คลิปที่เกี่ยวข้อง

เร่งล่า! ผู้ต้องหาค้ายาบ้า สะเดาะกุญแจมือกระโดดจากรถตำรวจหลบหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งตามล่าตัวหนุ่มอายุ 19 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ หลังก่อเหตุสะเดาะกุญแจมือแล้วหลบหนี ระหว่างถูกคุมตัวไปที่ศาลจังหวัดขอนแก่น 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวานนี้ (17 ก.ค.) ระหว่างที่ตำรวจภูธรเขาสวนกวาง คุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด เป็นชาย 2 คน ขึ้นรถตู้ เพื่อนำมาขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่น ฝากขังเป็นผลัดแรก แต่ระหว่างที่รถกำลังเลี้ยวเข้ามาเกือบจะถึงศาลอีกเพียง 50 เมตร ผู้ต้องหา 2 คน ได้เปิดประตูรถตู้แล้ววิ่งหลบหนี โดยตำรวจไล่ตามจับนายวุฒิชัย ราชาสุข อายุ 19 ปี ได้แล้ว 1 ราย 

ขณะที่ นายยอดปัญญา เกาพาน อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งสวมใส่เสื้อกล้ามสีขาว สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ผิวดำ-แดง ได้วิ่งหลบหนีไปภายในชุมชนเทพารักษ์ใกล้กับ บขส.ขอนแก่น ทำให้ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 100 นาย ระดมกำลังปิดล้อมพื้นที่ เร่งติดตามตัว แต่ยังไร้วี่แวว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 บอกว่า เมื่อวานนี้ (17 ก.ค.) ตำรวจภูธรเขาสวนกวาง ได้คุมตัวผู้ต้องหาคดีต่าง ๆ ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นรวม 7 ราย โดยมีการใส่กุญแจมือทั้งหมด แต่ในรายที่หลบหนี อาจจะมีการวางแผนสะเดาะกุญแจมือ แล้วอาศัยช่วงที่รถตู้กำลังชะลอความเร็วเลี้ยวเข้าลานจอดรถ เปิดประตูกระโดดหลบหนีไป

เบื้องต้น ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นเพราะการพันธนาการไม่ดี หรือเพราะจำนวนตำรวจน้อยกว่าผู้ต้องหา ซึ่งต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงในทุกกรณี เพื่อแก้ไขและไม่ให้เป็นตัวอย่างกับผู้ต้องหารายอื่นได้เลียนแบบ หากสอบสวนแล้วพบว่าตำรวจมีความบกพร่องในหน้าที่ก็จะมีความผิดทางวินัย พร้อมที่จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที

TAG : สะเดาะกุญแจมือคนร้ายหลบหนีผู้ต้องหาหลบหนี