มูรินโญ่ เปิดใจกับ อีเอสพีเอ็น ว่าจะคุม แมนยูฯ อีกนานแค่ไหน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ข่าวกีฬา 19 กรกฎาคม 2560 -   วันนี้นายมาร์ค อ็อกเดน ผู้สื่อข่าวกีฬาของสถานีโทรทัศน์อีเอสพีเอ็น มีคิวสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับโชเซ่ มูรินโญ่ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังเขาพาลูกทีมมาทัวร์ช่วงปรีซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งพ่อใหญ่แห่งโอลด์แทรฟฟอร์ด ยอมรับว่าเขาอยากสร้างวคามเร็จให้กับทีมได้ในระยะยาวแบบเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดกุนซือในตำนาน

กุนซือชาวโปรตุเกสรายนี้ผู้ไม่เคยคุมทีมใดเกิน 3 ปีบอกกับ อีเอสพีเอ็นว่า “ผมพร้อมทุกอย่างนะตอนนี้ ผมพร้อมจะคุม แมนยูฯ ไปอีก 15 ปี ใช่สิ ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ผมก็อยากให้เป็นแบบนั้นนะมันยากมากๆ เพราะมีความกดดันอยู่เสมอสำหรับการเป็นผู้จัดการทีม  โดยเฉพาะความคาดหวังจากผู้คนและสื่อที่ถาโถมเข้าใส่ อย่างที่ทุกคนรู้กันนั่นแหละ เราต้องเอาชนะให้ได้ แต่ในความจริงแล้วมีแค่ทีมๆ เดียวจะเป็นผู้ชนะและการแข่งขันก็ยากขึ้นทุกปี”

“แต่สิ่งที่ผมกำลังพยายามทำให้สโมสรนี้มันมากมายเกิดกว่าเรื่องผลการแข่งขันเพราะผู้คนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้จักงานในมุมอื่นๆ ของผู้จัดการทีม ซึ่งเซอร์อเล็กซ์ ก็สามารถจัดการได้ทั้งหมด และตัวผมก็จะพยายามแต่ว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นผมก็ต้องยอมรับ ผมแค่ทำงานเต็มที่ในทุกๆ วันก็เพียงพอ ” มูรินโญ่เสริม “ถ้าคุณประสบความสำเร็จมากมายใน 1 ปี แต่ถ้าปีหน้าเฟล ก็ถูกไล่ออก สิ่งนี้เคยเกิดขึ้นกับผมที่เชลซี เกิดขึ้นกับ รานิเอรี ที่เลสเตอร์ หรือใครอื่นๆ เพราะเจ้าของทีมชอบความสำเร็จอันใกล้มากกว่า”

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : ESPN

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศ อีเอสพีเอ็น มูรินโญ่ แมนยู