เชลซี ได้ โมราต้า จริงแต่ค่าตัวไม่เวอร์แค่ 58 ล้านปอนด์!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ข่าวกีฬา 20 กรกฎาคม 2560 - จากการประกาศของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ที่ ตกลงค่าตัวของ อัลวาโร่ โมราต้า หัวหอกของ เรอัล มาดริด ได้ที่ 65.5 ล้านยูโร (58 ล้านปอนด์) ไม่ใช่ 80 ล้านยูโร (75 ล้านปอนด์) อย่างที่มีรายงานก่อนหน้านี้ ซึ่งตัวเลข 58 ล้านปอนด์ เป็นค่าตัวขั้นต้น มีเงื่อนไข บวกเพิ่มในสัญญาอีก 12 ล้านปอนด์ ตามรายงานของสกายสปอร์ต

เท่ากับว่าหากบรรลุเงื่อนไขทั้งหมด ค่าตัวของ โมราต้าจะสูงสุดที่ 70 ล้าน โดยดีลนี้ทำให้  ประหยัดเงินไปเกือบ 20 ล้านปอนด์ จากค่าตัวที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่ายให้ โรเมลู ลูกากู ซึ่งเป็นเป้าหมายของพวกเขาในตอนแรกที่ 75 ล้านปอนด์(บวกเพิ่มอีก 15 ล้านในอนาคตตามแต่ผลงาน รวมกันจริงๆ ก็ราวๆ 90 ล้าน)

ก่อนหน้านี้กองหน้าวัย 24 ปีตกลงย้ายไปแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้วแล้ว แต่สโมสรไม่สามารถตกลงการซื้อขายกันได้ จึงทำให้ดีลไม่สำเร็จ คาดว่า “ราชันชุดขาว” ปฏิเสธข้อเสนอจำนวน 75 ล้าน ของ แมนยูฯ ที่ยื่นซื้อ โมราต้าเนื่องจากไม่ต้องการทำธุรกิจด้วย เพราะมีกรณีไม่ลงรอยกับ “ปีศาจแดง” มาตั้งแต่ดีลของ ดาบิด เด เคอา จึงทำให้ต้องเบนเข็มไปที่ ลูกากู ซึ่งเป็นเป้าหมายของ เชลซี และคว้าตัวมาในราคา 75 ล้านซึ่ง โมราต้า ถูกกว่า

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : Sky Sports

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศ เชลซี โมราต้า เรอัล มาดริด แมนยู