จบแบบสวยงาม! แฮแบร์ตี้ ชัด 1 ตุง พา เมืองทอง เฉือนหวิว คอนซาโดเล่ 1-0

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ผลการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "Bangkok International Football Invitation 2017" ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร โดยมี "เมสซี่" ชนาธิป สงกระสิทธิ์ เป็นพระเอกของงาน และในเกมนี้มีการมอบแชมป์ไทย์ลีกให้กับทีม "กิเลนผยอง" หลังเกมด้วย

เริ่มเกมมา ทั้ง 2 ทีมลุยใส่กันแต่ต้นเกม และในนาทีที่ 9 "ตรานกฮูก" เกือบขึ้นำ เมื่อ ฮายาซากะ เรียวตะ เปิดบอลจากทางฝั่งขวาให้ อุชิมุระ โยชิฮิโระ โหม่งตัดหน้า เชลิโอ แต่ไปชนคาน

นาทีที่ 35 เมืองทองทำชิ่งกันได้ดี จน ธีรศิลป์ แดงดา สบช่องยิง แต่เสียดายที่ไปตรงตัวของผู้รักษา ประตูของคอนซาโดเล่ ซึ่งในช่วงนี้เจ้าบ้านได้ครองเกมเป็นส่วนใหญ่

ในนาทีสุดท้ายก่อนจบครึ่งแรก แฮแบร์ตี้ เฟอร์นานเดซ โหม่งเข้าประตูไป แต่จังหวะนี้ไมได้ประตูเพราะเขายืนเหลือลํ้าหน้ามาก่อนอยู่แล้ว เลยจบกันไปด้วยสกอร์ 0-0

ครึ่งหลังยังคงเดินแบบแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย จนมาถึงนาทีที่ 66 คราวนี้ "ชนาคุง" เปลี่ยนมาเล่นอยู่กับฝั่งเอสซีจี เมืองทองบ้าง หลังเขาไปอยู่ญี้ปุ่นเกือบเดือน ก็ได้กลับมาเล่นกับเพื่อนๆ ทีมเก่าอีกครั้ง

"กิเลนผยอง" ขึ้นนำไก่อนในนาทีที่ 76 โดย ชนาธิป ชึ้นเกมมาทางด้านซ้ายก่อนตบเข้ากลางให้ แฮแบร์ตี้ เฟอร์นานเดซ ซัดเข้าไป เป็นประตูขึ้นนำ 1-0 และ เขาก็ไม่แสดงความดีใจแต่อย่างใด เพราะให้เกียรติต้นสังกัตปัจจุบัน

นาทีที่ 82 สิโรจน์ กระชากบอลไปทางขวา แล้วตบกลับไปที่เสาแรกให้ ชนาธิป ยิง ทว่าบอลไม่เต็มข้อ ถัดมาสี่นาที นาทีที่ 86 คานาโซโนะ ฮิเดทากะ บอลยิงด้วยขวาโล่งๆ แต่บอลหลุดกรอบ

นาที สุดท้ายมีจังหวะยิงจาก ธีรศิลป์ โดย ชนาธิป จ่ายให้ แต่ "เจ้ามุ้ย" ดันยิงเหินข้าวคานออกไป และจบลงด้วยสกอร์ 1-0 ส่วน เจ้าเจ กับเพื่อนร่วมทีม "ตรานกฮูก" จะเดินทางกลับญีปุ่นในวันพรุ่งนี้ เวลา 9.45 น. ด้วยสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบิน เจแอล 032

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพจาก : facebook.com/SCGMuangthongUnited

TAG : ฟุตบอลไทย เมืองทอง คอนซาโดเล่ ชนาธิป แฮแบร์ตี้