[X-RAY บอลนอก] โลกใบใหม่ของ เจ ชนาธิป กับทีมนกฮูกซามูไร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โลกใบใหม่ของ เจ ชนาธิป กับทีมนกฮูกซามูไร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

X-RAY บอลนอก (จันทร์ 24/7/60)

จบกันไปเรียบร้อยสำหรับเกมกระชับมิตรนัดพิเศษ "Bangkok International Football Invitation 2017" ที่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชนะ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร  1-0 โดยพระเอกของเกมคือ เจ ชนาธิป สงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ ที่เล่นให้กับทั้ง 2 ฝั่ง (ซัปโปโร ครึ่งแรก – เมืองทอง ครึ่งหลัง)

เน้นไปที่ตัว “เจ้าเจ” ครึ่งแรก เพื่อนร่วมทีมซึ่งเป็นตัวสำรอง และทีมมหาวิทยาลัย ผสมกัน ไม่ค่อยส่งบอลให้เขา ซึ่งน่าจะเป็นระบบ ของเขาด้วยที่เน้นทีมเวิร์ค ต่างจากการเล่นให้เมืองทอง เจ เหมือนศูนย์กลางของทีม ที่เด่นขึ้นมาทันตาและยังจ่ายให้แฮแบร์ตี้ ยิงได้อีกด้วย ทำให้แฟนบอลรู้สึกขัดใจพอสมควร แต่ก็ต้องดูกันต่อ ถ้าเขาได้ลงเล่นในลีก อย่าเพิ่งตัดสินอะไรๆ จากเกมอุ่นเครื่องเกมเดียว

เมื่ออาทิตย์ก่อน ถ้าติดตามข่าวของ เจ จะรู้ว่าเขาได้ลงปกนิตยสารของ “ตรานกฮูก” ประจำเดือนหน้า ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ดังนี้ (สรุปความจากภาษาญี่ปุ่น)

“เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายม ผมได้เดินทางมาเพื่อเล่นให้กับคอนซาโดเล่ ผมตื่นเต้นมากๆ และมีความสุขที่จะได้เล่นบนลีกที่ดีที่สุดลีกหนึ่งของเอเชีย แน่นอนครับว่าการที่จะได้มีชื่ออยู่ใน 11 ตัวจริงของทีมเป็นเรื่องยาก ซึ่งมันก็คือความท้าทายความสามารถในการเล่นฟุตบอล  ในเจลีกนั้นจะต้องเล่นต่อหน้าแฟนบอลเป็นจำนวนมาก เท่าที่ผมเห็นมา แต่มันน่าสนุก

เพื่อนร่วมทีมที่นี่กับที่ไทย แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะที่นี่จริงจังกับเรื่องฟุตบอลสุดๆ เลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามผมรู้สึกสนุกที่ได้มาร่วมทีมคอนซาโดเล่ ส่วนนึงคือไทยกับญี่ปุ่นก็มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ในฐานะที่เป็นนักเตะอาชีพ ผมจะพยายามเตะบอลเพื่อทีมอย่างเต็มที่ มันคือสิ่งสำคัญที่สุดในการที่จะเป็นส่วนนึงของทีม แน่นอนครับในการเป็นนักเตะแล้วแทนที่จะเล่นแบบเห็นแก่ตัว คุณควรคำนึงถึงทีมมากว่า ซึ่งคอนซาโดเล่มีจุดมุ่งหมายในฤดูกาลนี้ในฐานะสมาชิกผมก็อยากมีบทบาทสำคัญด้วยครับ

เกมในบ้านของคอนซาโดเล่นี่บรรยากาศดีมากๆ ผมรู้สึกว่าทีมนี้คือสโมสรใหญ่ ถือว่าบรรยากาศของกองเชียร์ ดีๆ มากๆ ก่อนเกมจะเริ่ม และสนามซัปโปโรแห่งนี้เคยใช้ในบอลโลก 2002 มาแล้ว และมีความเป็นไปได้ที่จะใช้ในกีฬาโอลิมปิกปี 2020 อีก แม้ว่าตัวผมเองจะได้เล่นที่นี่อยู่แล้ว แต่พอจินตนาการถึงทีไรผมขาสั่นทุกที

การที่มาเล่นในเจลีกผมก็ต้องย้ายมาใช้ชีวิตในเมืองซัปโปโร (จังหวัดฮอกไกโด) โดยสิ่งที่ผมเคยได้ยินมาคือมีคนจำนวนมากอยู่นะที่อยากย้ายมาอยู่ที่นี่ แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่เราจะพยายามเริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่ มันลำบากตรงที่คุยกับใครไม่ค่อยได้และไม่รู้สึกอิสระ แต่ยังไงก็ขอบคุณนะครับที่คนที่นี่เป็นมิตรกับผมและพยายามเข้าเขา “อาริกาโตะ โกะไซมัส”

ก่อนอื่นการที่มาเลนบอลที่นี่ผมว่าการได้แข่งกับผู้เล่นในเจลีกคือความหัศจรรย์ ผมยอมรับนะตั้งแต่สมัยเด็กบางครั้งผมฝันว่าอยากเล่นในเจลีก แล้วก็พยายามมาจนถึงจุดนี้ ที่นี่เป็นลีกในระดับที่เรียกว่าเป็นเบอร์ 1 ของเอเชีย และมีนักเตะในยุโรปมากมายสตาร์ทจากที่นี่ ผมจึงอยากรู้ว่าตัวเองจะทำได้แค่ไหน และการที่มาเล่นให้คอนซาโดเล่ผมรู้สึกเป็นเกียรติในฐานะที่เป็นสมาชิกของ 1 ในสโมสรที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ทีมชติไทยของผมยังมีเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอีก 2 เกมกับ อิรัก (เหย้า) และ ออสเตรเลีย (เยือน) แต่ตอนนี้ขอเต็มที่กับคอนซาโดเล่ก่อน” ชนาธิปกล่าวทิ้งท้าย

โจ้กเกอร์

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : consadole-sapporo.jp

เครดิตภาพจาก : facebook.com/consadoleInternational

TAG : ฟุตบอลไทย ชนาธิป คอนซาโดเล่ ญี่ปุ่น เจลีก