เปิดคฤหาสน์หรูต้อนรับ MasterChef Thailand กับแบบทดสอบสุดหิน อาหารไทยโบราณ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - มาที่เวทีชีวิตของคนรักการทำอาหาร มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ บีบหัวใจคนดูอีกครั้ง เมื่อ 2 ผู้เข้าแข่งขัน ต้องถูกดับฝันแล้วกลับบ้านไป พร้อมความรู้ด้านการทำอาหารไทยโบราณ จัดเต็ม

คฤหาสน์หรู ปราถนาวนาลัย เปิดประตูต้อนรับ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ พร้อมแบบทดสอบสุดหิน อาหารไทยโบราณ ที่ต้องพิถีพิถัน และรสชาติดั้งเดิม 1 จาน สำหรับอาหารคาว และอีก 1 สำหรับขนมหวาน เพื่อเสิร์ฟ 129 คน กลุ่มคนรักรถคลาสสิค ที่มีความหลากหลายของรสนิยม และสไตล์การรับประทานอาหาร

ผู้เข้าแข่งขันถูกแบ่งเป็น 2 ทีม สีแดง และสีน้ำเงิน และทำอาหารภายใน 1 ชม. แกงระแวง, พระรามลงสรง, ขนมแชงมา หรือปลากริมไข่เต่า แต่ละเมนูที่ 2 ทีมเลือกทำไม่ได้หากินกันได้ง่ายๆ แฟนๆ ชมแล้ว ได้รับความรู้กันไปแน่นๆ

จากรายการนี้ 2 ทีม ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ เจออุปสรรคและปัญหาตลอดการแข่งขัน แต่ก็ร่วมแก้ปัญหาและฟันฝ่าไปได้ เชฟเอียน และเชฟป้อม ทำหน้าที่ควบคุมแต่ละทีมให้ทำอาหารเสร็จทันเวลา ดุจริง เพราะมาจากประสบการณ์จริงการอยู่หลังครัว เพราะการวางแผนที่ผิดพลาดทำให้ทีมสีน้ำเงิน เสิร์ฟอาหารไม่ทัน ตามเวลาที่กำหนด ทีมสีแดง นอนใจคิดว่ายังไงก็ต้องชนะแน่ๆ แต่!! แต่ผลการตัดสินพลิกผัน เพราะรสชาติที่กลมกล่อมทำให้สีน้ำเงินชนะ แม้จะเสิร์ฟไม่ทันก็ตาม

ชะตากรรมของทีมแพ้ คือจะต้องมีผู้ถูกคัดออก 2 คน ในแบบทดสอบ Pressure Test แบบทดสอบความละเอียดและแม่นยำ ในเมนูอาหารยอดฮิตระดับโลก ผัดไท รสชาติดั้งเดิม ตามสูตรที่ถูกต้อง งานนี้ปาดเหงื่อกันเลย ผัดไทแบบดั้งเดิมเป็นยังไง ดูของมิ้งค์เป็นตัวอย่าง กำลังเคลียดๆ ลุ้นๆ เชฟเอียนก็มีมุมน่ารักตอนชิม อาหารของมาร์ค เป็นคนตลกเหมือนกันนะคะเชฟ

ความรู้จากเวทีนี้ ทั้งผู้เข้าแข่งขัน และผู้ชม สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตได้จริง สูตรผัดไทจากเวทีนี้ แฟนๆ นำไปลองทำที่บ้านได้เลย ส่วนผลการตัดสินจากกรรมการ 2 คน ที่ทำผัดไทได้แย่ที่สุด จนต้องกลับบ้านไป คือข้าวโอ๊ต และ โอ๊ค เหลือผู้เข้าแข่งขัน 12 คน ที่ยังตามฝันกันต่อ แบบสะบักสะบอมเหมือนกัน

ส่วนวันอาทิตย์นี้ บททดสอบอันน่าสะพรึงกำลังเริ่มต้นขึ้น ใครจะเป็นคนต่อไปที่จะต้องทิ้งผ้ากันเปื้อนและเดินออกจาก MasterChef Kitchen ต้องคอยติดตาม 18.20 น. ทางช่อง 7 HD

TAG : MasterChef Thailandรายการ MasterChef Thailandมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์อาหารไทยโบราณ