เกาะติดความพร้อมทัพนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย สู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 [เชียร์ทีมไทย]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - อีกหนึ่งชนิดกีฬาในการแข่งขันซีเกมส์ ที่แฟนกีฬาให้ความสนใจ นั่นคือ แบดมินตัน โดยวันนี้เราจะไปเกาะติดความพร้อมของทัพนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ประเภทคู่ ทั้งชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม

โดยแบดมินตันประเภทคู่ในปีนี้ ตัวแทนทีมชาติไทยในแต่ละประเภท ได้แก่ ชายคู่ คือ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน จับคู่กับ เดชาพล พัววรานุเคราะห์, หญิงคู่ คือ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จับคู่กับ พุธิตา สุภจิรกุล, คู่ผสม คือ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่กับ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ซึ่งต้องบอกว่าคู่แข่งสำคัญของทีมชาติไทยในประเภทคู่ ที่ขวางทางไม่ให้เราขึ้นไปยืนในอันดับหนึ่งในซีเกมส์ทั้ง 2 สมัยที่ผ่านมา ได้แก่ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย

การแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ในประเทศมาเลเซีย แม้ว่าจะตรงกับการแข่งขันรายการใหญ่ นั่นอาจเป็นโอกาสให้ทีมชาติไทย มีหวังมากขึ้นในการลุ้นเหรียญ แต่อย่างไรก็ตาม ชาติมหาอำนาจในวงการตบลูกขนไก่อย่าง อินโดนีเซีย หรือเจ้าภาพมาเลเซีย พวกเขาก็มีขุมกำลังและทรัพยากรนักกีฬาหลายชุด ซึ่งฝีมือก็ไม่ได้ด้อยกว่าชุดใหญ่เลย แต่ก็เชื่อว่าการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมในครั้งนี้ ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยก็เตรียมพร้อมและสู้อย่างเต็มที่ เพื่อแฟนชาวไทยอย่างแน่นอน

TAG : ซีเกมส์ซีเกมส์ 2017ซีเกมส์ แบดมินตันแบดมินตัน ทีมชาติไทยการแข่งขันซีเกมส์ 2017กิตตินุพงษ์ เกตุเรนเดชาพล พัววรานุเคราะห์ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัยพุธิตา สุภจิรกุล