จับตา! Valerian โดยผู้กำกับ ลุค เบสซง กำไรจะแป้กหรือจะปัง?

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็คต์หนังฟอร์มยักษ์แห่งปี 2017 อีกเรื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับ Valerian and the City of a Thousand Planets หรือชื่อภาษาไทยว่า วาเลเรียน พลิกจักรวาล หนังโดยผู้กำกับ ลุค เบสซง ที่เคยฝากฝีมือการกำกับหนังต่างดาวไว้กับเรื่อง THE FIFTH ELEMENT เมื่อ 20 ปีก่อนหน้านี้

แต่ถึงแม้ Valerian จะเป็นหนังที่น่าสนใจมากๆ ในปีนี้ แถมในไทยนั้นก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ เพราะเพียงเข้าฉายในสัปดาห์แรกก็พุ่งทยานสู่หนังทำเงินอันดับที่ 1 เลยทีเดียว แต่นั่นก็ไม่ใช่เครื่องการันตีว่า Valerian จะได้รับกำไรกลับมาอย่างคุ้มค่า เพราะในสหรัฐนั้น Valerian ทำได้รายเปิดตัวไปได้ไม่ค่อยดีนัก ทำเงินไปเพียง 17.02 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น ซึ่งดูแล้วมันช่างห่างเหิญกับทุนการสร้าง 177.20 ล้านเหรียญสหรัฐ ซะเหลือเกิน

โดยเหตุผลที่ทำให้ Valerian ไม่ค่อยได้รับกระแสมากนักในสหรัฐนั้น คาดว่าน่าจะเป็นเพราะเข้าฉายวันเดียวกับหนังสงครามอิงประวัติศาสตร์ของค่าย Warner Bros. เรื่อง dunkirk ที่ได้รับกระแสมากกว่าหลายเท่าตัว งานนี้เราคงต้องจับตารอลุ้นกันต่อไปว่า Valerian จะสามรถกวาดรายได้คุ้มทุนคุ้มฝีมือผู้กำกับ ลุค เบสซง ได้รึเปล่าจ้า

BUGABOO MOVIE / ขอบคุณข้อมูลจาก imdb 


TAG : จับตา Valerian โดยผู้กำกับ ลุค เบสซง กำไรจะแป้กหรือจะปัง Valerian ลุค เบสซง Valerian and the City of a Thousand Planets วาเลเรียน พลิกจักรวาล