จีน อาฒยา พร้อมลุยซีเกมส์เต็มร้อย! ไม่กดดันต้องป้องกันแชมป์ [เต็งหนึ่งซีเกมส์]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เต็ง 1 ซีเกมส์วันนี้พบกับ นักกอล์ฟสมัครเล่น ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ด้วยอายุน้อยที่สุดในโลก อาฒยา ฐิติกุล

อาฒยา ฐิติกุล ในวัย 14 ปี 4 เดือน เจ้าของแชมป์เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิฟ สาวน้อยมหัศจรรย์จากราชบุรี เป็นผู้ทำลายสถิติของ ลิเดีย โค อดีตมือ 1 ของโลก และขึ้นแท่นเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุด ที่คว้าแชมป์รายการอาชีพได้แทน

ล่าสุด ยังไปคว้าแชมป์เยาวชนหญิงรายการ ดัตช์ จูเนียร์ โอเพ่น ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ พร้อมทำลายสถิติสนาม ในการแข่งวันสุดท้ายที่ 9 อันเดอร์พาร์ 63

ปีที่ผ่านมาอาฒยายังได้โอกาศ เข้าร่วมการแข่งขัน honda lpga thailand 2017 ทำผลงานจบในอันดับที่ 37 ร่วม แม้จะเข้ามาเป็นนักกีฬาทีมชาติไม่ถึง 1 ปี แต่ผลงานโดดเด่นจนต้องจับตามอง

ความพร้อมนับว่าเต็มร้อย ทั้งความมั่นใจจากแชมป์ที่เพิ่งได้มา 2 รายการติดต่อกัน และยังมีเวลาซ้อมร่วมกับทีมก่อนเดินทางไปมาเลเซีย ทำให้ อาฒยา ไม่กดดันที่ต้องไปป้องกันแชมป์ จากผลงานของทีมนักกอล์ฟไทยในซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ที่กวาดเรียบทั้ง 4 เหรียญทอง

แม้ว่าในปีนี้จะมีการเปลี่ยนการแข่งขันจากทีมสโตรกเพลย์ เป็นแบบแมตซ์เพลย์ ก็ไม่ได้ทำให้ความมั่นใจของ อาฒยา ลดน้อยลง

ซีเกมส์ที่มาเลเซียจะเป็นอีกครั้งที่ทีมกอล์ฟไทยจะกวาดเหรียญทองมาได้อีก โดยเฉพาะสาวน้อยเต็ง 1 ซีเกมส์คนนี้ มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

TAG : ซีเกมส์ซีเกมส์ 2017ทีมกอล์ฟไทยอาฒยา ฐิติกุลจีน อาฒยากอล์ฟหญิงนักกอล์ฟอายุน้อย