น้ำท่วมสกลนคร เสียชีวิตแล้ว 7 คน น้ำลดหลายจุด-สนามบินเปิดใช้วันนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำท่วมสกลนคร ลดลงหลายจุด แต่พื้นที่ในอำเภอรอบนอกน้ำยังท่วมสูงอยู่ ด้านสนามบินที่ปิดมาหลายวันจะเปิดให้บริการในวันนี้ (1 ส.ค.)

สถานการณ์น้ำท่วมสกลนคร มีแนวโน้มลดลงหลายจุด โดยถนนสายหลักในเขตเทศบาลนครสกลนคร ปริมาณน้ำลดลงเกือบแห้งสนิท ขณะที่ถนนรัฐพัฒนา ซึ่งเป็นถนนสายหลักมีห้างร้าน สถานประกอบการ ทางเศรษฐกิจจำนวนมาก น้ำลดลงเล็กน้อย ส่วนในซอยยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ราบลุ่มต่ำ
      
สำหรับปริมาณน้ำหนองหารที่เกินความจุนั้น ยังระบายลงสู่ลำน้ำก่ำด้วยความล่าช้า ทำให้ชุมชนที่อยู่รอบหนองหาร ยังต้องอยู่ในสภาพน้ำท่วมขัง คาดว่าใช้เวลา 2-3 วัน ปริมาณน้ำจะลดลงเป็นปกติ ซึ่งทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.จังหวัดสกลนคร แจ้งว่าขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้แล้ว 7 คน
      
ขณะที่ท่าอากาศยานจังหวัดสกลนคร แจ้งว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเร่งช่วยกันระบายน้ำท่วมและทำความสะอาด เพื่อจะเปิดให้ประชาชนได้ใช้บริการเปิดได้วันนี้ (1 ส.ค.)

ด้านพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เดินทางไปยังสนามกีฬาในร่ม จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นที่ตั้งจุดโรงครัวพระราชทาน เพื่อเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม จากนั้นเดินทางไปที่ศูนย์ผู้พักพิงชั่วคราว เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัย ก่อนจะเดินทางลงพื้นที่ตรวจความเสียหายและหาแนวทางแก้ไขต่อไป

ส่วนในพื้นรอบนอก อย่างอำเภอโพนนาแก้ว โคกศรีสุพรรณและอำเภอวานรนิวาส ซึ่งยังมีน้ำท่วมสูงตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 จึงนำเฮลิคอปเตอร์ บินสำรวจความเสียหาย พร้อมลำเลียงสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภคข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค ออกแจกจ่ายให้กับผู้ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะที่อำเภอวานรนิวาส ที่ถูกน้ำท่วมอย่างหนักตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม ขณะนี้ยังมีประชาชนที่ต้องการอาหาร และยารักษาโรคเป็นจำนวนมาก บางคนไม่สามารถขนข้าวของออกมาได้ทัน เนื่องจากน้ำมาเร็วมาก

ส่วนในช่วงค่ำที่ผ่านมา สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครสกลนคร ปริมาณยังคงทรงตัว ถนนเส้นทางเศรษฐกิจของเมืองสกลนคร อย่างเช่น ถนนรัฐพัฒนา ถนนสุขเกษม ถนนประชาราช ถนนยุวพัฒนาที่มีทั้งตลาด ห้างร้าน สถานประกอบการธุรกิจหลายแห่ง ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 60-70 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ ต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะในการเข้าออก ส่วนในช่วงกลางคืนตามบ้านเรือนยังมืดมิด จะเห็นเพียงแสงไฟจากถนนหลักเท่านั้น โดยมีเจ้าหน้าที่ ทั้งทหาร และ ตำรวจ เข้าเวรตรวจตราความเรียบร้อย ดูแลชีวิตและบ้านเรือนทรัพย์สินของประชาชนที่ประสบอุทกภัย ไม่ให้คนร้ายมาฉวยโอกาสลักขโมยของซ้ำเติมประชาชนที่ถูกน้ำท่วม

TAG : น้ำท่วมน้ำท่วม 2560สถานการณ์น้ำท่วมช่วยน้ำท่วมน้ำท่วมสกลนคร

คลิปที่เกี่ยวข้อง