ยิ่งกว่าลุ้น! ลิซ่า แก้เผ็ด นิค เลือกพริกเป็นวัตถุดิบหลักในมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ รอบกล่องปริศนาที่ผ่านมา แค่เปิดกล่องมาก็อึ้งตะลึงกันทุกคน หัวหมูและของหวาน ทำให้รายการระอุขึ้นมาเลย 12 คนสุดท้าย จาก มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ฝ่าฟันกับแบบทดสอบต่างๆ จนมาถึง "หัวหมู" วัตถุดิบหลักที่ต้องนำมาปรุงอาหาร มาทั้งหัวแบบนี้ก็ตกใจกันถ้วนหน้า

แต่เดี๋ยวก่อน!! รายการยังใจดี แร่ชิ้นส่วนต่างๆ มาให้ หู จมูก แก้ม ลิ้น หม้ออัดแรงดัน อุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้เนื้อหมูสุกนุ่มในเวลาอันจำกัด แต่ แก้ว หยิบมาใช้คนเดียว 2 ใบแบบนี้ พลอย เลยไม่มีใช้เหมือนคนอื่น ที่ มาสเตอร์เชฟ คิทเช่น ทุกคนคือคู่แข่ง ใครๆ ก็อยากชนะ ความมั่นใจเกินร้อย ความเก่งสูสีกันแบบนี้

นิค กับ ลิซ่า เปิดศึก รสมือของ ลิซ่า ทำให้เมนูทาโกไทยกับยำผลไม้ 3 รส เป็นจานที่ดีที่สุดของคณะกรรมการ เอ้า!! นิคลั่นวาจาอะไรไว้ หน้าซีดไหมล่ะ ผู้ชนะอย่าง ลิซ่า ได้สิทธิพิเศษที่เธอเองก็ดีใจสุดๆ กับการเข้ารอบไปเลย โดยไม่ต้องแข่งขันรอบ Invention Test และยังมีสิทธิ์เลือกวัตถุดิบให้เพื่อนๆ ในโจทย์ของหวาน ได้ที ลิซ่า เอาคืน นิค ด้วยการเลือกพริกให้ นิค เป็นวัตถุดิบหลักในการทำของหวาน

ส่วนเพื่อนๆ ที่เหลือ หายใจหายคอโล่งกันหน่อย เพราะ ลิซ่า เลือกผลไม้ตระกูลเบอร์รีให้ หวานเป็นลม ขมเป็นยา เห็นชัดๆ ในโจทย์ของหวาน ตอนชิมทำไมเคล้าน้ำตา คณะกรรมการพูดถึงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ในแต่ละจาน ติจริง ชมจริง ไม่ปล่อยผ่านง่ายๆ "เป่า กลับมาแล้ว" คำชมจากคณะกรรมการหลังจากได้ชิมของหวานจาก เป่า กลับมาแล้ว พร้อมเอกลักษณ์คือการจัดจาน อย่างหลงทางไปไหนอีก

ส่วนจานที่แย่ที่สุด จนต้องกลับบ้านไป คือเมนูของ มิ้งค์ สัปดาห์นี้ มิ้งค์ เจอเตือนเรื่องความตั้งใจ ส่วนความสม่ำเสมอเรื่องน้ำตา มิ้งค์ แน่นอนอยู่แล้ว โอกาสเหลือน้อยลงทุกที 11 คนที่ยังเหลืออยู่ ต้องแสดงฝีมือและฝ่าฟันทุกแรงกดดันไปให้ได้ กับการแข่งขันแบบทีม โดยมี แก้ว และ เป่า เป็นหัวหน้าทีม เรียบร้อย พูดน้อยแบบ แก้ว จะออกคำสั่งทีมให้ฝั่งฝันได้หรือไม่ ส่วน เป่า ก็มั่นใจเกินร้อย

เซอร์ไพรส์มีอยู่ทุกนาทีจาก มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ รอชมพร้อมกันวันอาทิตย์นี้ 18.20 น.

TAG : มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์รายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์เบื้องหลังมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์