สั่งปรับคนดังโพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 9 คน คนละ 50,000 บาท จ่อเรียกอีก 15 คนรับทราบข้อหา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจสั่งปรับคนดังที่โพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปแล้ว 9 คน คนละ 50,000 บาท จ่อเรียกอีก 15 คน รับทราบข้อกล่าวหา

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 พร้อมด้วยตัวแทนจาก สํานักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไปติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนักร้องนักแสดง และคนดัง จำนวน 24 คน ที่โพสต์รูปคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผ่านสื่อโซเชียล

โดยที่ผ่านมา มี คริส หอวัง, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ดีเจเพชรจ้า และคนดังรายอื่น รวม 9 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหา และถูกเปรียบเทียบปรับไปแล้ว คนละ 50,000 บาท ส่วนคนดังที่เหลืออีก 15 คน ในวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้นายฌอห์ณ จินดาโชติ, กาย รัชชานนท์ และ พิชญ์ กาไชย เข้ารับทราบข้อกล่าวหา และในวันที่ 15 และ 16 สิงหาคม เป็นคิวของ ป้อง ณวัฒน์, วีเจจ๋า รวมถึง โดม ปกรณ์ ลัม ด้วย

นายแพทย์นิพนธ์ ชินานนท์เวศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เปิดเผยว่า จากนี้จะพิจารณาดำเนินคดีกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่อาศัยสื่อโซเชียลมีเดีย เป็นช่องทางโฆษณาสินค้า ส่วนบุคคลทั่วไปที่โพสต์ในลักษณะดังกล่าว จะพิจารณาเป็นรายบุคคล ว่าเจตนาชักชวนเพื่อกระตุ้นยอดขายหรือไม่

TAG : ดาราโพสต์เหล้าเบียร์โพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โพสต์รูปคู่เหล้าเบียร์ผ่านโซเชียลสั่งปรับโพสต์ภาพเหล้าเบียร์สํานักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์