สถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือ ยังมีน้ำค้างทุ่งในจังหวัดพิจิตรปริมาณมาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือ ยังมีน้ำค้างทุ่งในจังหวัดพิจิตรปริมาณมาก ขณะที่ภาคใต้บางพื้นที่ที่มีฝนตกหนัก เส้นทางขาด หลังฝนตกติดต่อกันหลายวัน 

สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดพิษณุโลก หลังมีฝนตกเล็กน้อย ทำให้ลำคลองต่างๆ เริ่มมีน้ำมากขึ้น ซึ่งน้ำที่ท่วมขังในตำบลหัวรอ อำเภอเมือง ทำให้เทศบาลตำบลหัวรอ นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งสูบน้ำจากคลอง ให้ไหลลงใต้สะพานข้ามทางรถไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมเพิ่มเติม

จังหวัดพิจิตร หลังน้ำท่วมขังหลายอำเภอ จังหวัดประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติเพิ่มเติมจาก 8 อำเภอ เป็น 11 อำเภอ และหน่วยงานต่างๆ ระดมเครื่องสูบน้ำเข้าสูบน้ำค้างทุ่งระบายลงแม่น้ำน่านและแม่น้ำยมทันที เพื่อรอรับน้ำฝนที่คาดว่าจะตกลง ภายใน 1-2 วันนี้ 

จังหวัดนครสวรรค์ น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ยังท่วมบ้านเรือนและนาข้าว พื้นที่อำเภอชุมแสงและท่าตะโก จนชาวบ้านเดือดร้อนมาก เพราะบางจุดน้ำยังท่วมสูง เนื่องจากระบายลงแก้มลิงไม่ได้ ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลองห้วยถั่วเหนือ อำเภอหนองบัว ต้องสร้างราวไม้ไผ่เป็นที่จับในการเดินทางไปมา หลังน้ำเอ่อท้นขึ้นบนถนนและไหลแรง 

ภาคใต้ ฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคใต้ฝั่งอันดามัน จนเกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ เช่น จังหวัดพังงา หลังฝนตกหลายวันทำให้ผิวจรจรถนนสาย 401 ช่วงตำบลรมณีย์ อำเภอกะปง เกิดรอยร้าว ก่อนที่ดินจะไหลลงในหุบเขา ทำให้ถนนขาด เป็นบริเวณกว้าง รถไม่สามารถผ่านได้ และต้องปิดการจราจรชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าซ่อมแซม  

ส่วนน้ำป่าที่ท่วมอำเภอละงูและทุ่งหว้า จังหวัดสตูล เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ น้ำลดตั้งแต่คืนที่ผ่านมา แต่น้ำป่าทำให้ทางเบี่ยงสะพานที่กำลังก่อสร้างในตำบลน้ำผุด ถูกพัดขาดกว้าง 8 เมตร จนรถผ่านไม่ได้ ซึ่งผู้รับเหมารอให้ระดับน้ำลดเป็นปกติก็จะซ่อมแซมทันที ขณะเจ้าหน้าที่ต้องปักธงแดงเตือนให้ชาวบ้านให้เตรียมพร้อม เพราะน้ำคลองท่าแพ เริ่มเอ่อท้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านแล้ว

TAG : สถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วมน้ำท่วม 2560สถานการณ์น้ำท่วมช่วยน้ำท่วม