ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ - ปิ่นปินัทธ์ เซ็งเรือจม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ระยะนี้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และ มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคใต้ จะมีฝนมากกว่าทุกภาค ติดตามในฝนฟ้าอากาศ สุดสัปดาห์

เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศลาว และเวียดนามตอนบน ขณะเดียวกันมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ก็ยังปกคลุมทะเลอันดามัน และ ประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และ มีฝนตกหนักในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และ ภาคใต้

ฝนจะตกหนักในจังหวัดไหนบ้าง จะได้เตรียมตัวรับมือกันได้ทัน ไปดูในแต่ละภาคกันเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และ ต้องระวังฝนตกหนักที่เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร และ ตาก
ภาคอีสาน ที่ไหนยังน้ำท่วมอยู่ ต้องระวัง เพราะมีฝนได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถมยังตกหนักได้ด้วย โดยเฉพาะที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และ มหาสารคาม
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม และ พระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก ต้องระวังฝนตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ภาพรวมฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ตั้งแต่ที่ชุมพร ลงไปถึงสงขลา ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนมากกว่าทุกภาคอยู่ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และ ตรัง ทะเลตั้งแต่กระบี่ขึ้นมา ยิ่งบริเวณไหนมีฝนตกด้วย คลื่นสูงได้มากกว่า 3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งด้วย
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์