รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งสอบคลิปฉาว! ตำรวจเรียกรับเงินสินบน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีการแชร์คลิปภาพตำรวจนายหนึ่ง ที่เรียกรถที่มีลักษณะวิ่งทับเส้นจราจร จอดเข้าข้างทาง ก่อนเข้าไปพูดคุยและมีลักษณะคล้ายรับเงินสินบน ล่าสุด รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

คลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 6 นาที ซึ่งโพสต์ในหน้าเพจ "ไทยแลนด์เพลสนิวส์" บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจนายหนึ่ง กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณใต้สะพานข้ามแยกหลักสี่ ฝั่งมุ่งหน้าไปทางวงเวียนบางเขน ภายในคลิปบันทึกเหตุการณ์รถยนต์หลายคัน ทั้งรถเก๋ง รถกระบะ และรถตู้ ที่กระทำผิดกฎจราจร ขับรถปาดเส้นทึบบริเวณทางแยกเข้าใต้สะพานดังกล่าว จากนั้นตำรวจนายนี้ จะเรียกให้เข้าไปจอดบริเวณใต้สะพาน เพื่อขอเรียกดูใบขับขี่ ก่อนที่ต่อมาจะมีภาพคล้ายรับสิ่งของบางอย่างเก็บใส่ในกระเป๋ากางเกง และปล่อยรถที่กระทำผิดไป โดยผู้ที่โพสต์คลิประบุว่า เป็นคลิปภาคต่อจากคลิปก่อนหน้านี้ ที่โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเป็นตำรวจนายเดียวกัน

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่าเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจโท ในสังกัดกองบังคับการตำรวจจราจรกลางจริง โดยตำรวจนายนี้ถูกสั่งไปช่วยราชการภายในชั่วคราว และปัจจุบันยังอยู่ระหว่างพักเวรสายตรวจ หลังจากพบว่ามีพฤติกรรมไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ และทราบว่าได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปตั้งแต่วานนี้แล้ว ทั้งนี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจนายดังกล่าวอาจลักลอบไปปฏิบัติหน้าที่เอง โดยสังเกตได้จากในมือไม่มีสมุดใบสั่ง และไม่มีการตั้งด่านตรวจอย่างถูกต้อง ซึ่งหากผลการตรวจสอบพบเป็นการกระทำผิดจริง ก็จะดำเนินการเอาผิดให้ถึงที่สุด

ขอบคุณคลิปภาพจาก : FB Thailandpressnews

TAG : คลิปตำรวจรับส่วยตำรวจรับส่วยตำรวจรับเงินสินบนตำรวจจราจร