เรียกร้อง DSI แสดงความรับผิดชอบ อดีตที่ดินพังงา เสียชีวิตในห้องควบคุม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - น้องชาย ธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินที่เสียชีวิตในห้องขังของ ดีเอสไอ เตรียมเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ดีเอสไอออกมาแสดงรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น

หลังจากที่ศาลอาญามีคำสั่งชี้ขาดการไต่สวนขอให้มีการชันสูตรพลิกศพ กรณีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ว่าเกิดจากผู้อื่นทำให้เสียชีวิต

นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชาย นายธวัชชัย เปิดเผยว่า เตรียมทำหนังสือร้องเรียนไปยังกระทรวงยุติธรรมในสัปดาห์นี้ เพื่อเรียกร้องให้ดีเอสไอออกมาแสดงความรับผิดชอบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากเห็นว่าการออกมาชี้แจงล่าสุดของดีเอสไอ คล้ายเป็นเพียงการผลักภาระไปให้ตำรวจเท่านั้น ส่วนเรื่องการฟ้องร้องดำเนินคดีนั้น ยังอยู่ระหว่างการหารือกับทนายความว่า จะดำเนินการฟ้องร้องอย่างไรต่อไป

พันตำรวจโทสุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผู้กำกับการ สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า ยังอยู่ระหว่างรอหนังสือคำสั่งของศาลอย่างเป็นทางการ ซึ่งทันทีที่ได้รับคำสั่งดังกล่าว ก็จะเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาผู้กระทำผิดทันที และหากยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ตามกำหนด ก็จะขอขยายเวลาในการสืบสวนสอบสวนต่อไป ส่วนที่นายชัยณรงค์ จะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ มองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถกระทำได้

อย่างไรก็ตาม ด้านดีเอสไอ ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป ซึ่งปัจจุบันผู้ที่เคยถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ 1 คน ส่วนอีกคนเกษียนอายุไปแล้ว

TAG : อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินเสียชีวิตในห้องขังดีเอสไอธวัชชัย อนุกูล