ฝนตกหนัก น้ำท่วมถนนใกล้ตลาดสายลมจอย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ฝนตกหนักต่อเนื่องในฝั่งเมียนมา ทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมที่ลุ่มต่ำ ใกล้ตลาดสายลมจอย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ขณะที่จังหวัดพังงายังปิดถนนที่ขาด

หลังฝนตกหนักในเมียนมา ฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำให้เช้าวันนี้ น้ำป่าไหลหลากลงแม่น้ำแม่สาย พรมแดนไทย-เมียนมา จนเอ่อท้นท่วมทางลอดใต้สะพานพรมแดน ใกล้ตลาดสายลมจอย ตลาดชื่อดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่เตือนให้ชาวบ้านติดตามระดับน้ำใกล้ชิดและให้เก็บทรัพย์สินสิ่งของขึ้นที่สูง

เช่นเดียวกับตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ถูกน้ำป่าในแม่น้ำแม่กาล่า แม่น้ำสายหลักเมียนมา ตรงข้ามบ้านมอเกอร์ไทย ตำบลวาเล่ย์ เข้าท่วมสูง 1 เมตร ขณะที่กาสิโนวาเล่ย์คอมเพล็กซ์ ถูกน้ำท่วมจนต้องปิดบริการชั่วคราว 

ที่ตำบลบ้านโตก และตำบลน้ำร้อน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ มีฝนตกทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านชาวบ้านช่วงกลางดึก ซึ่งบางคนเก็บสิ่งของไม่ทัน ทำให้ได้รับความเสียหาย และบริเวณถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ไม่มีทางระบายน้ำ ทำให้น้ำเอ่อท่วมกินพื้นที่บริเวณกว้าง ล่าสุดทหารนำเครื่องจักรกลมาเปิดทางระบายน้ำ และจัดกำลังพลร่วมกับฝ่ายปกครองเข้าช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว         

ฝนที่ตกหนักในภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดพังงา จนทำให้ถนนถนนสาย 401 พื้นที่ตำบลรมณีย์ อำเภอกะปง ทรุดตัวจนดินไหลลงสู่หุบเขา รถผ่านไม่ได้ วันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปดูความเสียหาย พร้อมกำชับให้ปิดถนนช่วงนี้ไว้ก่อน เพื่อรอให้แขวงการทางเข้าซ่อมแซมหลังฝนตกน้อยกว่านี้
 

TAG : ฝนตกหนักในเมียนมาฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากแม่สายเชียงรายตลาดสายลมจอยน้ำท่วมเชียงราย