ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ - หุ่นไล่กา ปิ่นปินัทธิ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทยต้องกลับมาระวังฝนตกหนัก จากมรสุมประจำฤดู ติดตามในฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์

ทั่วไทยยังเจอฝนได้ทุกพื้นที่ ตกหนักทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน จากปัจจัยร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา และตอนบนของประเทศไทย ประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้มีกำลังแรง จึงทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่น คลื่นลมทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และปริมาณฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนพายุไต้ฝุ่นโนรู ขยับเข้าใกล้ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งไม่ส่งผลต่อสภาพอากาศในบ้านเรา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนได้ 70 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 70 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ขอนแก่น
ภาคกลาง มีฝน 60 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออกมีฝน 60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ให้ระวังฝนที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด จุดไหนที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน มีฝน 60 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง ฝั่งอันดามันจุดไหนมีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนได้ 70 % ของพื้นที่ ตกหนักได้ในบางแห่ง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้ปิ่นปินัทธิ์ ฐากุลวีรนันท์