ยายวัย 80 เดือดร้อนหนัก! กองทัพแมลงนับล้านตัว บุกทำรังเต็มบ้านจนไร้ที่นอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเรื่องเศร้ากับยายวัย 80 ปี ในจังหวัดนครสวรรค์ ถูกกองทัพแมลงกระเบื้องนับล้านตัว บุกทำรังเต็มบ้านจนไร้ที่นอน ประสานขอ อบต.ให้มาช่วยเหลือ แต่กลับได้รับคำตอบว่า ไม่มียามาฉีดให้

นี่คือ สภาพบ้านของยายวัย 80 ปี ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านหนองทราย หมู่ 3 ตำบลหนองกระโดน อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเต็มไปด้วยกองทัพแมลงกระเบื้องนับล้านตัว ช่วงจากหลังฝนตกตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมานานกว่า 4 เดือนแล้ว แมลงเหล่านี้ก็ยังไม่ไปไหน เดินไปมาอยู่บนพื้นปูนในบ้านของยายเป็นจำนวนมาก และพบแมลงกระเบื้อง บางส่วนทำรังอยู่ในช่องลม ข้างกำแพงบ้าน บ้างก็เกาะบนที่นอนและเดินไปมา ในเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ สร้างความหวาดผวาให้กับคนในบ้าน โดยเฉพาะตอนกลางคืน ถึงกับนอนกันไม่ได้ ต้องเอาสำลีมาอุดหูไว้ และย้ายออกมานอนข้างนอก เพราะกลัวอันตราย

ยายวัย 80 ปีรายนี้ บอกด้วยว่า ทุกวันนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจนแทบจะไม่มีที่อยู่ ซึ่งผ่านมาได้แจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยัง อบต.หนองกระโดน ขอยาฆ่าแมลงมาฉีดพ่นแล้ว แต่กลับได้รับคำตอบว่า ไม่มียามาฉีดให้
 
จึงอยากวิงวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้มีจิตเมตตา ช่วยเหลือตนและครอบครัว เพราะลำพังจะให้ซื้อยามาฆ่าแมลงมาฉีดเองคงไม่ไหว เพราะแมลงมีเยอะมาก ตนเองไม่มีเงินมากพอมีเพียงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 800 บาทเท่านั้น

TAG : แมลงกระเบื้องแมลงกระเบื้องทำรังในบ้านแมลงบุกบ้านแมลงกระเบื้องบุกบ้าน