ชาวบ้านพิจิตรเดือดร้อนหนัก! น้ำท่วมบ้านเรือน ท่วมสูง 80 ซม. นำเรือพายแทนรถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำป่าจากเทือกเขาวังชมพู เขาปางก่อ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 8 ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ กว่า 50 หลัง เดือดร้อนหนักในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดน้ำป่าเทือกเขาวังชมพู เขาปางก่อ ลงมาตามคลองตีนตกมีปริมาณมาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลบ้านโตก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยระดับน้ำได้ไหลเข้าท่วม ตั้งแต่ช่วงเวลา 01.40 น.ของวานนี้ชาวบ้านต้องเร่งนำรถขึ้นมาจอดบนถนนสายสระบุรี-หล่มสัก เพื่อหนีน้ำป่า มีบ้านเรือนราว 50 หลังคาเรือน ระดับน้ำมีความลึกราว 20 - 50 เซนติเมตร ถือเป็นความเดือดร้อนหนักสุดในรอบ 10 ปี ชาวบ้านต้องเร่งช่วยกันนำเศษกิ่งไม้ที่ขวางทางน้ำออกจากท่อระบายน้ำ เพื่อช่วยในการระบายน้ำ ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว

จังหวัดพิษณุโลก ภาพมุมสูง จะเห็นว่า ที่บริเวณบ้านตระแบกงาม ตำบลชุมแสงสงคราม อำเภอบางระกำ ยังมีมวลน้ำปริมาณมาก ไหลท่วมทุ่งเป็นบริเวณกว้าง น้ำดังกล่าวไหลบ่ามาจากเขตอำเภอกงไกรลาส จังหวัดสุโขทัย เข้าท่วมพื้นที่นาข้าวและบ้านเรือนชาวบ้านนับแสนไร่ ล่าสุดน้ำท่วมได้ไหลบ่าลงสมทบกับแม่น้ำยม ที่บริเวณเชิงสะพานชุมแสง ทำให้ขณะนี้ระดับแม่น้ำยมสูงกว่าจุดวิกฤตประมาณ 50 เซนติเมตร

จังหวัดพิจิตร น้ำฝนสะสมที่ไหลลงทุ่งการเกษตร ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม เข้าท่วมบ้านย่านยาว หมู่ 12 บ้านเรือน 15 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมสูง 80 เซนติเมตร ประชาชนต้องเก็บของมีค่าไว้บนที่สูง และนำเรือออกมาใช้สัญจร ขณะที่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ต้องนำไปจอดชั่วคราวบนท้องถนน

อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ฝนที่ตกต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน ทำให้น้ำในแม่น้ำเมย มีระดับน้ำสูงมากขึ้นจนเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนตามแนวชายแดน ทั้ง 2 ฝั่ง ขณะที่ อบต.พบพระ ได้ประกาศเตือนประชาชนพื้นที่ชายแดน ให้เก็บสิ่งของทีค่าไว้ที่สูง และให้ระวังน้ำป่าไหลหลาก

จังหวัดกำแพงเพชร ช่วงค่ำที่ผ่านมา เกิดฝนตกนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้มีปริมาณน้ำขังสะสม และไหลท่วมถนนเส้นทางสายคลองแม่ลาย - คลองลาน อำเภอคลองลาน บริเวณหมู่ 5 และหมู่ 21 ระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร รถบางคันที่พยายามขับฝ่าน้ำไปทำให้เครื่องยนต์ขัดข้อง จนต้องจอดอยู่ข้างทาง หลังจากผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ระดับน้ำบนถนนก็แห้งลง เข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังมีน้ำท่วมขังบ้านเรือนที่อยู่ในลุ่มประมาณ 10 หลังคาเรือน

TAG : น้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมน้ำป่าเทือกเขาวังชมพู เขาปางก่อ