สลด! วิศวกรชอบเที่ยวชมธรรมชาติ ลื่นตกหน้าผาน้ำตกตาดเลยหง่า จ.เลย เสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เมื่อวิศวกรหนุ่มรักการท่องเที่ยวธรรมชาติเป็นอย่างมาก ปรากฎว่าระหว่างไปท่องเที่ยวน้ำตกตาดเลยหง่า จ.เลย เกิดพลัดตกเหวสูงลงไป ร่างกระแทกหินเสียชีวิต

นายอำเภอภูหลวง จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลภูหลวง เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันนำศพนายปวริศร์ ไชยโฉม อายุ 33 ปี วิศวกรหนุ่ม ซึ่งเป็นลูกชายของอดีตนายอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เสียชีวิต หลังลื่นตกหน้าผาน้ำตกตาดเลยหง่า สูงประมาณ 5-6 เมตร ขณะเข้าไปเที่ยวสำรวจธรรมชาติ ตลอดเส้นทางที่นำศพลงมาที่พื้นราบ มีฝนตกหนัก ทำให้การเดินทางเข้าไประยะทางประมาณ 5-6 กิโลเมตร เต็มไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง จึงสามารถนำศพออกมาได้

จากการสอบสวนทราบว่า นายปวริศร์ พร้อมเพื่อนประมาณ 25 คน เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาท่องเที่ยวที่น้ำตกตาดเลยหง่า โดยมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้เป็นผู้นำทาง เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณน้ำตก ในขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังปีนขึ้นไป แต่เกิดลื่นตกลงจากหน้าผาที่สูง ทำให้ร่างกระแทกกับโขดหิน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุด นายทัพพ์ประเสริฐ ชัยโฉม พ่อของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดศรีบุญเรือง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า พ่อและแม่ยังทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะต้องสูญเสียลูกชายคนเดียวไป โดยลูกชื่นชอบการเดินป่าชมธรรมชาติมาก ไม่คิดว่าจะต้องจากไปอย่างกะทันหันแบบนี้

TAG : วิศวกรลื่นตกหน้าผาน้ำตกตาดเลยหง่าท่องเที่ยวธรรมชาติลื่นตกหน้าผา