ปู พงษ์สิทธิ์ ให้ทนายถอนแจ้งความ จ่าอากาศ ชักปืนขู่ ตำรวจแจงยอมไม่ได้ต้องดำเนินการตามขั้นตอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเรื่องของ "ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์" หลังจากที่มีแฟนเพลงเป็นทหารอากาศอยากที่จะขอจับมือ ปู พงษ์สิทธิ์ แต่ว่าตอนนั้นยังเล่นคอนเสิร์ตอยู่ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ก็ไม่ได้จับมือ ปรากฎว่ามีเรื่องราววุ่นวาย ก็คือทหารอากาศรายนี้มีการชักปืนออกมาข่มขู่ แต่ว่าหลังจากนั้น ปู พงษ์สิทธิ์ ได้มีการแจ้งความ ล่าสุดได้มีการส่งทนายไปพบกับตำรวจ เพื่อจะถอนแจ้งความ โดยบอกว่าไม่ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทางตำรวจบอกว่าเรื่องนี้เป็นคดีอาญา ถอนแจ้งความไม่ได้ ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เราย้อนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งนึง
 
กรณีที่มีผู้บันทึกภาพขณะที่ “ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง กำลังร้องเพลงในสถานบันเทิง ที่จังหวัดอำนาจเจริญ จากนั้นมีชายคนหนึ่งเดินเข้าไปหน้าเวทีเพื่อขอจับมือ แต่นักร้องดังไม่ได้ยื่นมือมา เพราะกำลังร้องเพลงอยู่ ทำให้ชายคนดังกล่าวชักปืนขึ้นมาจ่อไปที่นักร้องดัง จนต้องหยุดร้องเพลงแล้วเดินเข้ามาแย่งปืน จากนั้นก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้น และมีเจ้าหน้าที่ของร้านนำตัวชายคนดังกล่าวออกไป ท่ามกลางแฟนเพลงจำนวนมากที่ตกใจกับเหตุการณ์

หลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวถูกคุมตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอำนาจเจริญ ตรวจสอบพบว่าเขาคือ พันจ่าอากาศเอก ภพไตร นาคสุวรรณ อายุ 48 ปี สังกัดกองทัพอากาศ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะและข่มขู่ จากนั้นผู้บังคับบัญชาได้ใช้ตำแหน่งประกันตัวออกไป ขณะที่ทางกองทัพอากาศสั่งตั้งคณะกรรมการสอบ หากพบว่ามีความผิดก็จะถูกลงโทษทางวินัย ต่อมาผู้ก่อเหตุได้เข้าพบตำรวจอีกครั้ง พร้อมกล่าวขอโทษนักร้องดังและวอนว่าอย่าเอาเรื่องที่ทำ เนื่องจากทำไปเพราะอยู่ในอาการมึนเมา เขาบอกว่าตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ อยากจะมาฟังเพลง "มือปืน” รวมทั้งอยากจะจับมือศิลปินในดวงใจสักครั้ง แต่เมื่อไม่ให้จับก็รู้สึกน้อยใจ 

ปู พงษ์สิทธิ์ ได้เขียนจดหมายถึงแฟนเพลงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ขอบคุณแฟนเพลงที่เป็นห่วง ทั้งนี้ได้ส่งทนายไปแสดงความจำนงว่าไม่ต้องการเอาเรื่องผู้ก่อเหตุ ที่เหลือก็แล้วแต่แนวทางผู้บังคับบัญชาของทหาร พร้อมขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่ดูแลเรื่องเมืองไทยเต็มไปด้วยอาวุธ ตนเองต้องอยู่กลางแจ้งทุกวัน โอกาสเจอนักเลงอันธพาลเกิดขึ้นได้สูงแต่ก็เลือกไม่ได้

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ปู พงษ์สิทธิ์ ได้มอบอำนาจให้ทนายความมาขอแสดงความจำนง ว่าไม่ติดใจและไม่ต้องการเอาเรื่องพันจ่าอากาศเอกภพไตร แต่เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีความอาญา ไม่สามารถถอนแจ้งความได้ ต้องให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามระเบียบขั้นตอนดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้เป็นหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา พันจ่าอากาศเอกภพไตร ที่จะจัดการตามวินัยทหารต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Pu Pongsit Official

TAG : ทหารอากาศเอาปืนจ่อปู พงษ์สิทธิ์ถอนฟ้องจ่าอากาศกองทัพอากาศปู พงษ์สิทธิ์