เสี่ยเจ้าของรถหรูแจงเอกสารรับรถคืน พร้อมยันคาร์แคร์นำรถไปขายโดยพลการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เสี่ยเจ้าของรถสปอร์ตหรู แจงเอกสารรับรถคืนแล้ว ยืนยันร้านคาร์แคร์ นำรถไปขายโดยพลการ ขณะที่ตำรวจ ระบุ คดีที่มีการแจ้งความสองฝ่าย ต้องดำเนินไปตามกระบวนการยุติธรรม

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพ รถ BMW รุ่น Z4 สีดำ ทะเบียน 1414 กรุงเทพมหานคร หายไปอย่างไร้ร่องรอย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะนำรถไปล้างที่ร้านคาร์แคร์ แห่งหนึ่ง ในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านพัก

ต่อมาวันที่ 4 สิงหาคม ชาย วัย 50 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของรถ คันดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความตำรวจภูธรคูคตว่า ถูกผู้ดูแลร้านคาร์แคร์ที่นำรถไปล้าง แอบเอารถของตนไปขายต่อ โดยที่ตนไม่รู้เรื่องใดๆ

กระทั่งวันที่ 5 สิงหาคม ฝ่ายของคู่กรณีที่เสี่ยเจ้าของรถหรู แจ้งความดังกล่าว ได้นำหลักฐานการฝากขายรถ สัญญาการซื้อขาย และหลักฐานการจ่ายแคชเชียร์เช็คมัดจำราคาจำนวน 350,000 บาท จากผู้ซื้อต่อ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา มอบให้ตำรวจ พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ในเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เสี่ยเจ้าของรถเป็นคนนำรถมาฝากขายเอง และรับรู้ขั้นตอนทุกอย่าง ซึ่งจะมีการนัดจ่ายเงินส่วนที่เหลือ ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ไม่ใช่การขโมยรถ หรือแอบเอารถไปขาย ตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด ขณะเดียวกันทางคาร์แคร์ ได้แจ้งความกลับ เสี่ยเจ้าของรถหรู ข้อหาแจ้งความเท็จด้วยและแจ้งความเอาผิดกับกับบุคคลต่างๆที่นำเรื่องไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ เสี่ยเจ้าของรถได้เข้าพบตำรวจภูธรคูคต เจ้าของคดี เพื่อขอรับรถคืน ภายหลังจากที่แจ้งหายไว้ โดยตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้ตรวจยึดรถดังกล่าวไว้ได้ขณะตั้งด่านตรวจ และนำส่งคืนท้องที่ตำรวจภูธรคูคต โดยตำรวจได้สอบปากคำเพิ่มเติม เสี่ยเจ้าของรถรายนี้นานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนจะออกจากห้องสอบสวนและกล่าวเพียงสั้นๆว่า ผู้ดูแลคาร์แคร์ นำรถของตนไปขายโดยพลการจริง

ตำรวจ ระบุว่า รถคันดังกล่าว มีเจ้าของชัดเจนคือนายพงษธร หิรัญสิ ซึ่งต้องคืนไปเพราะมีหลักฐานมายืนยัน ส่วนคดีความต่างๆซึ่งต่างฝ่ายมีการแจ้งความกันไว้ ก็ต้องดำเนินการไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งคงต้องนำพยานหลักฐาน ไปสู้กันในชั้นศาลอีกครั้ง

TAG : เสี่ยเจ้าของรถหรูรถหายรถ BMW Z4ร้านคาร์แคร์ซื้อขายรถหรู