วิจารณ์หนัก! ครูเอารองเท้าวางบนศีรษะ-สั่งให้ก้มกราบ ทำโทษนักเรียน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ เมื่อมีคลิปคุณครู ลงโทษเด็กนักเรียน โดยเอารองเท้าวางบนศีรษะ พร้อมสั่งให้กราบรองเท้า ต่อหน้าเพื่อนนักเรียนเกือบครึ่งร้อย

คลิปที่บันทึกพฤติกรรม ขณะที่คุณครูผู้หญิงคนหนึ่ง กำลังลงโทษนักเรียนชาย โดยหยิบรองเท้าไปวางไว้บนศีรษะ ก่อนให้ก้มลงกราบรองเท้า เป็นการทำโทษที่เด็กนักเรียนชายรายนี้ ใส่รองเท้าเข้าไปในห้องเรียน ท่ามกลางเพื่อนนักเรียนที่ยืนดูเป็นจำนวนมาก คลิปนี้ถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ และถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี เด็กนักเรียนชายที่ถูกทำโทษ อายุ 13 ปี อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่กำลังเปลี่ยนคาบเรียน ได้ใส่รองเท้าขึ้นมาบนอาคารเรียน ซึ่งทำผิดระเบียบจริง คุณครูผู้หญิงในคลิปเดินมาเห็น จึงทำโทษต่อหน้าเพื่อนกว่า 50 คน โดยรู้สึกว่า การทำโทษวันนั้นเกินกว่าเหตุ หากทำโทษด้วยการตีน่าจะเหมาะสมกว่า

พี่สาวของเด็กนักเรียน บอกว่า เมื่อเห็นคลิปที่น้องถูกสั่งให้ก้มกราบรองเท้า รู้สึกว่ายอมไม่ได้ การให้เด็กมากราบรองเท้า แล้วเอารองเท้ามาวางที่ศีรษะ มันเป็นการทำโทษที่ไม่ควรอย่างมาก ยอมรับว่าน้องทำผิดจริง แต่ควรจะตี หรือ ทำโทษด้วยวิธีอื่น ซึ่งได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเดชอุดม และพบผู้อำนวยการโรงเรียนให้รับทราบเรื่องนี้แล้ว

รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 29 บอกว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงไปสอบปากคำครูรายนี้แล้ว เธอยอมรับว่า ทำจริง ซึ่งจะสรุปผลการสอบสวนเสนอให้พิจารณาการลงโทษต่อไป

ขอบคุณภาพจาก FB โดย DR.K.v3

TAG : ครูทำโทษนักเรียนครูวางรองเท้าบนหัวนักเรียนวางรองเท้าบนหัว