ชาวเน็ตแห่ฟิน ทางเชื่อมแยกปทุมวัน ยามราตรี เปิดไฟเล่นสีใบบัว สลัวๆ ฟรุ้งฟริ้ง ชิค อลังการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทางเชื่อมแยกปทุมวัน, สกายวอล์กแยกปทุมวัน , ลานลอยฟ้าแยกปทุมวัน, ทางเชื่อมหอศิลปฯ , แยกปทุมวัน, แลนด์มาร์กกรุงเทพฯ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (4 ส.ค.) ทางกรุงเทพมหานคร ได้เปิด Skywalk ทางเชื่อมแยกปทุมวัน ให้ใช้อย่างเป็นทางการเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และผลักดัน ทางเชื่อมแยกปทุมวัน เป็น Landmark แห่งใหม่กลางกรุง

โดยที่ก่อนหน้านี้ ถึงแม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย เนื่องจากกังวลว่าการก่อสร้าง ทางเชื่อมแยกปทุมวัน อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อรถที่สัญจรไปมาได้นั้น แต่ทางกทม. ก็ได้ยืนยันว่า ทางเชื่อมแยกปทุมวัน เป็นไปตามมาตรฐานที่ความสูง 5.50 เมตร รถสามารถวิ่งผ่านได้จริง

สำหรับ ทางเชื่อมแยกปทุมวัน หรือทางเชื่อมลอยฟ้าหน้าสยามดิส-MBK ก่อสร้างภายใต้แนวคิดอารยสถาปัตย์ (Universal Design) ที่ให้คนทุกกลุ่มสามารถสัญจรได้โดยทำเป็นทางลาด โดยมาในคอนเซป บ่อดอกบัว (มาจากชื่อ แยกปทุมวัน) บริเวณพื้นจึงเป็นสีเขียว และมีใบบัวเป็นร่มเงาโดยรอบ

รวมถึงในเวลากลางคืน ทางเชื่อมแยกปทุมวัน ก็ยังเล่นไฟสีสวยงามที่ใบบัว และมีบางส่วนที่ให้ศิลปินมาวาดภาพ กลายเป็นพื้นที่ศิลปะใจกลางเมืองที่น่าประทับใจจริงๆ

ทั้งนี้ หลังจากที่ทำการเปิด ทางเชื่อมแยกปทุมวัน ก็มีประชนชนจำนวนมากแห่ไปชมและใช้บริการสัญจรเป็นจำนวนมาก BUGABOO NEWS จึงรวมภาพบรรยากาศดีๆมาให้ได้ชมกันBUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ @imtaiki, @siamdiscovery1


TAG : ทางเชื่อมแยกปทุมวัน สกายวอล์กแยกปทุมวัน ลานลอยฟ้าแยกปทุมวัน ทางเชื่อมหอศิลปฯ แยกปทุมวัน แลนด์มาร์กกรุงเทพฯ