สั่งสอบวินัยร้ายแรง ร.ต.ท. เรียกรับส่วยผู้ทำผิดกฎจราจรใต้สะพานข้ามแยกหลักสี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บังคับการตำรวจจราจร สั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงนายตำรวจยศร้อยตำรวจโท ที่ปรากฎในคลิปเรียกรับเงินผู้ที่ทำผิดกฎหมายจราจร

ความคืบหน้ากรณีที่มีผู้โพสต์คลิปวิดีโอตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจจราจรยศร้อยตำรวจโท มีพฤติกรรมเรียกรับเงินสินบนรถที่กระทำผิดกฎหมายจราจร บริเวณใต้สะพานข้ามแยกหลักสี่ มุ่งหน้าวงเวียนบางเขน และถูกถูกนำไปโพสต์ในเพจ "ไทยแลนด์เพลสนิวส์" จำนวน 2 คลิป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า ล่าสุดได้มีการสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับร้อยตำรวจโทนายดังกล่าวแล้ว เนื่องจากพบมีพฤติกรรมกระทำความผิดชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม กระบวนสอบสวนจะต้องมีการเรียกร้อยตำรวจโทนายดังกล่าวมาสอบปากคำ เพื่อหาความชัดเจนว่า ได้รับอนุญาตจากใครให้ไปปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากตำรวจนายดังกล่าว ปัจจุบันอยู่ระหว่างการถูกสั่งพักเวรสายตรวจ และให้ไปปฏิบัติงานภายในเป็นการชั่วคราวตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากถูกลงโทษทางการปกครอง กรณีไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ ส่วนโทษหากผลการสอบวินัยออกมาพบว่าผิดจริง โทษสูงสุดคือให้ออกจากราชการ

TAG : ตำรวจรับส่วยตำรวจไถเงินคลิปตำรวจเรียกรับเงินตำรวจเรียกรับสินบนสะพานข้ามแยกหลักสี่