ตม.แจง! นักท่องเที่ยวตกค้างสนามบินดอนเมือง เกิดจากเครื่องบินดีเลย์ 13 เที่ยวบิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงกรณีที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศ ตกค้างที่สนามบินดอนเมืองจำนวนมาก จนมีคนนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กตำหนิการทำงานว่า สาเหตุมาจากมีเที่ยวบินดีเลย์ถึง 13 เที่ยวบิน 

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีมีการโพสต์เฟซบุ๊กต่อว่าการทำงานของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำท่าอากาศยานดอนเมือง ตรวจหนังสือเดินทางล่าช้า มีผู้ตกค้างในท่าอากาศยานจำนวนมาก เหตุเกิดคืนวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่าจากการตรวจสอบพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 4 สิงหาคม โดยวันดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศมากถึง 9,400 คน สาเหตุมาจากมีเที่ยวบินดีเลย์ 13 เที่ยวบิน ประกอบกับมีเครื่องบินที่ลงตามปกติอีก 12 เที่ยวบิน ทำให้มีเครื่องบินลงในช่วงเวลาดังกล่าว 25 เที่ยวบิน ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองปฏิบัติหน้าที่ 25 นาย เมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณผู้โดยสารกับเจ้าหน้าที่แล้ว ถือว่ามีความรวดเร็วในระดับหนึ่ง

ส่วนแนวทางการแก้ไขปัญหา สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะพิจารณาเพิ่มเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งจัดหาเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อให้การทำงานรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าด่านตรวจคนเข้าเมืองถือเป็นด่านแรกในการคัดกรองบุคคลเข้าประเทศ ซึ่งเกี่ยวข้องกับความมั่นคง ความปลอดภัย จึงต้องมีความเข้มงวด จนทำให้เกิดความล่าช้าดังกล่าว

TAG : ผู้โดยสารตกค้างเครื่องบินดีเลย์เที่ยวบินดีเลย์ตม สนามบิน