สถานทูตไทยในญี่ปุ่นเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นโนรู ครั้งที่ 2 เช้าวันนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถานทูตไทยในญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นโนรู เป็นครั้งที่ 2 แล้ว เช้าวันนื้

หน้าเฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ได้ประกาศเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นโนรูอีกครั้ง ในช่วงสายของวันนี้ หลังสื่อญี่ปุ่นรายงาน เมื่อช่วง 11.00 น.ที่ผ่านมา ตามเวลาในท้องถิ่นว่า พายุไต้ฝุ่นโนรูได้เคลื่อนตัวเข้าสู่จังหวัดโคจิ บนหมู่เกาะชิโกกุ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ดังกล่าว และบริเวณใกล้เคียง รวมถึงมีกระแสลมแรงในหลายจังหวัด โดยคาดว่าพายุจะเคลื่อนตัวเข้าสู่เขตคันโต เช้าวันพรุ่งนี้ ขอให้คนไทยในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังภัยจากฝนตกหนัก ดินถล่ม น้ำท่วม และคลื่นสูงชายฝั่ง รวมทั้งลมแรงและฟ้าผ่า โดยขอให้ติดตามข่าวสารในท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด รวมทั้งเตรียมพร้อมอพยพ หากได้รับคำสั่งจากทางการญี่ปุ่นด้วย

ล่าสุด ทางการญี่ปุ่นได้แนะนำให้ประชาชนเกือบ 15,000 คน อพยพออกจากพื้นที่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น โดยมีเที่ยวบินถูกยกเลิกกว่า 400 เที่ยวแล้ว ขณะที่มีรายงานผู้เสียชีวิตไปแล้ว 2 คน บาดเจ็บอีก 17 คน ประชาชนกว่า 600 ครอบครัวไม่มีไฟฟ้าใช้

ส่วนที่เวียดนามมีรายงานฝนตกหนักในเขตเทือกเขาทางตอนเหนือ ทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่ม ล่าสุด มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 คน บาดเจ็บ 27 คน และสูญหายอีก 15 คน

TAG : พายุไต้ฝุ่นโนรูเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นโนรูพายุไต้ฝุ่น