โจ้ ญาณพล ตั้งเป้าคว้า 2 ทองโบว์ลิ่ง ก่อนปิดฉากการรับใช้ชาติ ผันตัวอยู่เบื้องหลัง [เต็งหนึ่งซีเกมส์]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เต็ง 1 ซีเกมส์วันนี้ ไปพบกับเจ้าของเหรียญทอง โบว์ลิ่งซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ที่จะรับใช้ชาติในซีเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย

ย้อนไป 3 ปีก่อน ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่เกาหลีใต้ โจ้ ญาณพล ลาภอาภารัตน์ เป็นผู้คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย จากการแข่งขันโบว์ลิ่งประเภทชายเดี่ยว และเป็นเหรียญทองโบว์ลิ่งเอเชียนเกมส์เหรียญแรกในรอบ 16 ปี

ปีถัดมาในซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ญาณพลก็ยังคงโชว์ฟอร์มดีอย่างต่อเนื่อง เอาชนะคู่ปรับมาเลเซีย คว้าเหรียญทองได้อีกครั้ง ในประเภทมาสเตอร์ นับเป็นเหรียญทองในรอบ 14 ปี หลังจากที่ญาณพลเคยคว้าได้ในการติดทีมชาติครั้งแรก ในซีเกมส์ครั้งที่ 21 ที่มาเลเซีย

แม้จะเคยประกาศปิดฉากรับใช้ทีมชาติหลังซีเกมส์ที่สิงคโปร์ แต่ในครั้งนี้ก็ยังคงมีชื่อ ญาณพล เป็นเสาหลักนำทีมน้อง ๆ ไปลุยซีเกมส์อีกครั้ง เพื่อเป็นกำลังสำคัญ และเพิ่มความกดดันให้กับคู่แข่งสำคัญอย่างเจ้าภาพมาเลเซีย พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ความสามารถ โดยพ่วงตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชเข้ามาอีกด้วย

ครั้งนี้ ญาณพลยืนยันว่าจะเป็นซีเกมส์สุดท้าย ก่อนไปอยู่เบื้องหลัง หลีกทางให้น้อง ๆ ได้ขึ้นมาทำหน้าที่แทน เป้าหมาย 2 เหรียญทองมั่นใจว่าจะต้องทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน เพื่อเป็นการเริ่มและปิดฉากที่สวยงาม ทั้งการคว้าเหรียญทองแรกและสุดท้ายที่ประเทศมาเลเซีย

TAG : ซีเกมส์ซีเกมส์ 2017โบว์ลิ่งซีเกมส์ โบว์ลิ่งโจ้ ญาณพล ลาภอาภารัตน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง