ฝนฟ้าอากาศ 7 ส.ค.60

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ร่องมรสุม หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ ร่องฝน พาดผ่านที่ไหนฝนตกมากที่นั่น ตอนนี้พาดผ่านอยู่ที่ภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบน แต่ว่ามีกำลังอ่อน นอกจากนี้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่เป็นลมประจำฤดูฝน และพัดปกคลุมภาคใต้และทะเลอันดามัน แต่ก็มีกำลังอ่อนเช่นกัน ทั้ง 2 ปัจจัยที่เป็นตัวการของฝน มีกำลังอ่อนแบบนี้ ก็เลยทำให้เริ่มมีฝนตกลดลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนลดลงเล็กน้อย อยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แต่ยังมีฝนตกหนักได้ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก
ภาคอีสาน ก็ลดลงมาอยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่จังหวัดบึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ กาฬสินธุ์ ยโสธร ร้อยเอ็ด สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี แต่ไม่มีคำเตือนฝนตกหนักแล้ว
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด จุดที่มีฝนคลื่นสูง 2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส และปัตตานี ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร ด้านอันดามัน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากที่ระนอง พังงา และภูเก็ต จุดที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ประเทศญี่ปุ่น คนไทยนิยมไปเที่ยวกันเยอะ ตอนนี้ก็ต้องตรวจสอบสภาพอากาศให้ดี เพราะอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นโนรูที่เคลื่อนตัวเข้าทางตอนใต้ของญี่ปุ่นแล้ว แต่พายุลูกนี้ไม่ส่งผลต่อบ้านเรา

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา