10 อันดับ หนังที่นักวิจารณ์ในสหรัฐ 100 คน คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดในครึ่งปีแรก 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เว็บไซต์ awardsdaily ได้ทำการจัดอันดับสุดยอดหนังที่ดีที่สุด ในครึ่งปีแรก โดยให้นักวิจารณ์หนังในสหรัฐจำนวน 100 คน ทำการเลือกหนังที่ดีที่สุด แล้วส่งมาให้เพื่อทำการจัดอันดับ ซึ่งแน่นอนว่า ในครึ่งปีแรกของปี 2017 นี้ มีหนังเข้าโรงกว่า 350 เรื่อง งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีเรื่องไหนติด Top 10 กันบ้าง ไปดูเลยจ้า

อันดับ 1 Get Out ถือว่าเป็นเรื่องที่มาแรงมากๆ เพราะนักวิจารณ์หนังทั้ง 100 คน เลือกหนังเรื่องนี้มาทุกคนเลยจ้า โอ้โห สุดยอดมาก


Get Out บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มชาวแอฟริกัน-อเมริกันอย่างคริส (แดเนียล คาลูย่า) ที่วางแผนเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ของโรส(แอลิสัน วิลเลียม) แต่ระหว่างเดินทางก็ส่อลางหายนะตั้งแต่รถชนสัตว์จนตำรวจเรียกให้จอด แต่ทุกอย่างยิ่งประหลาดมากขึ้นเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงที่หมาย คริสดูกลายเป็นคนที่ไม่น่าไว้วางใจสำหรับพ่อแม่โรส ยิ่งไปกว่านั้นบรรยากาศที่บ้านก็พิลึกพิลั่นจนน่าขนหัวลุก ที่สำคัญไปกว่านั้นคือหลังจากที่คริสพยายามค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรกับบรรดาคนผิวสีในเมืองแห่งนี้ เขาก็เริ่มค้นพบความจริงที่ว่าบรรดาคำผิวสีอย่างเขามักจะเกิดเหตุการณ์หายตัวไปอย่างลึกลับอยู่บ่อยครั้ง และเขาอาจจะเป็นรายต่อไป

ดูตัวอย่าง Get Out คลิ๊กเลย!

อันดับ 2  The Big Sick มีนักวิจารณ์โหวตให้ถึง 58 คน


The Big Sick เป็นเรื่องราวของคู่รักที่มีความแตกต่างกันทางวัฒนธรรม งานนี้พวกเขาจะต้องร่วมกันแก้ปัญหาความแตกต่างนี้ไปให้ได้ แต่สุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไรต้องลองไปลุ้นกัน

ดูตัวอย่าง The Big Sick คลิ๊กเลย!

อันดับ 3 Logan ได้คะแนนโหวตไป 56 คน


Logan เรื่องราวในโลกอนาคต เมื่อ โลแกน (ฮิวจ์ แจ็คแมน) และศาสตราจารย์ชาร์ลส์ ซาเวียร์ (แพทริก สจ๊วต) ต้องเผชิญหน้ากับยุคล่มสลายของมนุษย์กลายพันธุ์ โลแกนประสบปัญหากับอาการบาดเจ็บเรื้อรัง ด้วยเพราะความสามารถในการรักษาตัวเองของเขาเริ่มถดถอย ส่วนซาเวียร์เองก็เข้าสู่ช่วงวัยชราและป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม โลแกนได้พบกับ ลอร่า คินนีย์ (แดฟเน่ คีน) หรือ "X-23" เด็กหญิงร่างโคลนของโลแกนจากโครงการ Weapon X ที่มีความสามารถเหมือนกับ "วูล์ฟเวอรีน" ทั้งหมด ซึ่งโลแกนและซาเวียร์ต้องรับหน้าที่ดูแลเด็กหญิงคนนี้ให้รอดพ้นจากการตามล่าของเหล่ามนุษย์ไซบอร์ก ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากความพิเศษของเธอ

ดูตัวอย่าง Logan คลิ๊กเลย!

อันดับ 4 Baby Driver ได้คะแนนโหวตไป 55 คน


Baby Driver เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อว่า Baby ผู้มีหน้าที่ขับรถหนีให้กับแก๊งค์อาชญากร เขาจะต้องฟังเพลงที่จัดสรรมาโดยเฉพาะอยู่ตลอดเวลาเพื่อเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคหูอื้อ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก และในเรื่องนี้ Baby จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการปล้นครั้งสุดท้ายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้  แต่เขากำลังวางแผนเพื่อจะหยุดชีวิตอาชญากรรมนี้ไปพร้อมกับ Debora

ดูตัวอย่าง Baby Driver คลิ๊กเลย! 

อันดับ 5 COLOSSAL ได้คะแนนโหวตไป 47 คน


COLOSSAL เรื่องราวของหญิงสาว (แอนน์ แฮทธาเวย์) ที่ย้ายกลับไปอยู่บ้านเกิดของเธอหลังจากที่เธอสูญเสียทั้งเรื่องงานแล้วก็คนรักในเมืองนิวยอร์ก สิ่งเดียวที่ค้นพบก็คือเธอสามารถเชื่อมต่อกับพวกสัตว์ประหลาดยักษ์ที่ออกมาอาละวาดและสร้างความหายนะในกรุงโซลได้อย่างน่าประหลาด

ดูตัวอย่าง Colossal คลิ๊กเลย! 

อันดับ 6 The Lost City of Z ได้คะแนนโหวตไป 46 คน


 
The Lost City of Z เล่าเรื่องจริงอันน่าทึ่งของนายทหารและนักสำรวจชาวอังกฤษ เพอร์ซีย์ ฟอว์เซ็ต ที่เดินทางสำรวจป่าอเมซอนในยุค 1920 และค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับอารยธรรมอันรุ่งเรื่องซึ่งไม่มีใครเคยทราบมาก่อน แต่ถึงแม้ความเชื่อของเขาจะถูกท้าทายโดยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ เขาเดินทางกลับไปพิสูจน์ความจริงในป่าแห่งนั้นอีกครั้ง ก่อนจะหายสาบสูญอย่างลึกลับในปี 1925

อันดับ 7 Wonder Woman ได้คะแนนโหวตไป 44 คน


 
Wonder Woman เรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่หญิง 1 เดียวของค่าย DC ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งอะเมซอนผู้ฝึกตนเป็นนักรบไร้พ่ายบนเกาะสวรรค์ (Paradise Island) ทว่าเมื่อเกิดเหตุเครื่องบินรบของกองทัพสหรัฐตกบริเวณชายฝั่งของเกาะ ทำให้เธอได้รู้เรื่องราวของมหาสงครามอันรุนแรงที่เกิดขึ้นในโลกภายนอก ไดอาน่าจึงตัดสินใจออกจากเกาะ ตั้งใจที่จะหยุดยั้งสงครามเหล่านี้ให้จงได้ มหากาพย์การต่อสู้เพื่อหยุดยั้งทุกสงคราม จะทำให้เธอค้นพบพลังที่แท้จริง และค้นพบเส้นทางชีวิตที่รอคอยเธออยู่เบื้องหน้าในอนาคต

ดูตัวอย่าง  Wonder Woman คลิ๊กเลย!   

อันดับ 8 The Beguiled  ได้คะแนนโหวตไป 37 คน


The Beguiled เรื่องราวของหนังเกิดขึ้นในโรงเรียนประจำหญิงล้วนในภาคใต้ของอเมริกา ช่วงสงครามกลางเมืองระหว่างฝ่ายเหนือกับฝ่ายใต้ กลุ่มเด็กสาวช่วยชีวิตและนำทหารฝ่ายศัตรูที่บาดเจ็บเข้ามาอยู่ในโรงเรียน ขณะที่พวกเธอให้ที่พักพิงและรักษาอาการบาดเจ็บของเขา สถานที่แห่งนี้ก็ถูกครอบงำด้วยความตึงเครียดเรื่องชู้สาวและการชิงดีชิงเด่นที่เป็นภัย และข้อห้ามก็ถูกละเมิดเมื่อเกิดการพลิกผันที่ไม่คาดคิดของเรื่องราว

ดูตัวอย่าง  The Beguiled คลิ๊กเลย! 

อันดับ 9 Personal Shopper ได้คะแนนโหวตไป 36 คน


Personal Shopper เล่าเรื่องราวของ “มอรีน” หญิงสาวที่อยู่อาศัยในปารีส เธอมีอาชีพเป็น ผู้ช่วยบริการให้คำปรึกษาและคำแนะนำด้านแฟชั่น เครื่องแต่งกาย ให้สอดคล้องกับบุคลิกภาพ รสนิยม อาชีพ และการใช้ชีวิตประจำวัน (Personal Shopper)  อย่างไรก็ตามพี่ชายฝาแฝดของเธอได้เสียชีวิตลงเนื่องด้วยปัญหาโรคหัวใจ  แต่ก่อนที่เขาจะตาย ทั้งคู่ได้ให้คำสาบานกันไว้ว่า ใครที่ตายก่อน คนนั้นจะต้องติดต่อ – ส่งสัญญาณมาหาอีกคนเรื่อยๆ และแล้วในวันหนึ่งเธอกลับได้รับข้อความปริศนาจากบุคคลนิรนาม "ฉันรู้จักเธอ เธอรู้จักฉัน ไม่สงสัยเหรอว่าฉันคือใคร

ดูตัวอย่าง  Personal Shopper คลิ๊กเลย!

อันดับ 10 Raw ได้คะแนนโหวตไป 34 คน


Raw หนังสยองขวัญเป็นเรื่องราวของ จัสตินน์ สาวน้อยขี้อายกินมังสวิรัต ที่ถูกรุ่นพี่ในงานรับน้องใหม่ บังคับให้กินตับของกระต่ายสดๆ แต่แล้วตั้งแต่วันนั้นเธอก็รู้สึกติดใจเนื้อสดๆ มากขึ้น จนเธอเริ่มกินมนุษย์!

BUGABOO MOVIE / ขอบคุณข้อมูลจาก awardsdaily

TAG : 10 อันดับ หนังที่นักวิจารณ์ในสหรัฐ 100 คน คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดในครึ่งปีแรก 2017 10 อันดับ หนังที่ดีที่สุดในครึ่งปีแรก 2017