เชิญเที่ยวน้ำตกขุนโจน สวรรค์ของนักปั่นเชิงอนุรักษ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักปั่นจักรยานที่ชื่นชอบการปั่นท่ามกลางธรรมชาติ ต้องไม่พลาดไปสัมผัสเส้นทางน้ำตกขุนโจน จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขี่จักรยานข้ามลำธารเล็ก ๆ ได้

น้ำตกขุนโจน ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านโนนสาวเอ้ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่บรรดานักปั่นจักรยานเชิงอนุรักษ์ชื่นชอบ โดยน้ำตกจะมีลักษณะเป็นหน้าผาสูงประมาณ 30 เมตร มีสายน้ำไหลลงมาตามเกาะแก่ง และมีลำธารทอดยาวไปจนถึงเขื่อนลำพระเพลิง

การเดินทางมาที่น้ำตกขุนโจน หากไม่ปั่นจักรยานชมธรรมชาติตามเส้นทาง ก็สามารถเดินทางโดยรถยนต์ ไปตามถนนสายน้ำตกของอำเภอวังน้ำเขียว ที่มีการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวไปยังตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง ถือเป็นเส้นทางที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ที่น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก มีนักท่องเที่ยวลงมาเล่นน้ำ และนั่งรับประทานอาหารริมน้ำอย่างสนุกสนาน หลังจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดนครนายกได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้มีกระแสข่าวว่าอาจจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก

นายอาคม เชื่องศรีจันทร์ นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์วันที่ 5 สิงหาคม บอกว่า วันนั้นมีฝนตกหนัก ทำให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้ท่วมสูง และยืนยันว่าสถานการณ์ไม่ได้น่ากลัว เพราะยังมีชาวบ้าน พ่อค้า และแม่ค้า เดินข้ามไปมาได้ตามปกติ

TAG : น้ำตกขุนโจนเที่ยวน้ำตกขุนโจนน้ำตกนางรอง