อุทยานฯหมู่เกาะพีพี ปักธงแดงตลอดแนวชายหาด ห้ามลงเล่นน้ำทะเล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี ปักธงแดง ตลอดแนวชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เตือนห้ามเล่นน้ำทะเล

ที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ได้นำธงแดงไปปักไว้ตลอดแนวชายหาดนพรัตน์ธารา ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากมีคลื่นลมแรง ขณะที่ผู้ประกอบการเรือหางยาวโดยสาร ยังให้บริการนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ โดยได้กำชับให้นักท่องเที่ยวใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาที่อยู่บนเรือ เพื่อความปลอดภัย

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ บอกว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด ในการดูแลความปลอดภัย หากมีคลื่นลมแรง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด

ปลัดจังหวัดพังงา ออกตรวจสอบความเสียหาย ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก ทำให้ถนนถูกตัดขาด 2 จุด บริเวณรอยต่อ หมู่ 1 และ หมู่ 4 ตำบลทุ่งคาโงก อำเภอเมืองพังงา และบริเวณถนนเพชรเกษม สายกะปง-สุราษฎร์ธานี เบื้องต้น ได้สร้างทางเบี่ยงชั่วคราว เพื่อให้รถสามารถใช้เส้นทางได้แล้ว ส่วนถนนทางเข้าหมู่บ้านทุ่งละออง ตำบลบางวัน เจ้าหน้าที่ได้นำสะพานแบริ่งมาติดตั้ง ทำให้รถยนต์ทุกชนิดสัญจรไป-มา ได้แล้วเช่นกัน

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (7 ส.ค.) เกิดฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ในจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอสะเดา ทำให้น้ำท่วมถนนกาจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สะเดา โดยบางจุดมีน้ำท่วมขังสูงเกือบครึ่งล้อรถจักรยานยนต์ ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก ผู้ขับขี่ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ล่าสุดระดับน้ำได้ลดลงแล้ว

TAG : เกาะพีพี ปักธงแดงห้ามเล่นน้ำทะเลเกาะพีพีน้ำป่าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา