ระทึก! น้ำป่าทะลักน้ำตกมโนราห์ จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิตนักท่องเที่ยว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกหนักบนเทือกเขาบรรทัด ทำให้เกิดน้ำป่าไหลทะลักไปยังน้ำตกมโนราห์ จังหวัดพัทลุง นักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ติดอยู่กลางน้ำ 10 ชีวิต โชคดีที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน

เจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือเด็กหญิงและเด็กชายที่ติดอยู่กลางน้ำ บริเวณน้ำตกมโนราห์ ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง หลังเกิดน้ำป่าไหลหลาก และมีสีแดงขุ่น โดยมีเด็กหญิงและเด็กชาย อายุ 4-7 ขวบ รวม 6 คน และผู้ใหญ่อีก 4 คน การช่วยเหลือเป็นไปค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ที่ปลอดภัย ชาวบ้านต้องใช้วิธีจับเชือกคนละฝั่ง แล้วนำเด็กขึ้นแบกหลัง ก่อนลุยข้ามน้ำที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือทุกคนที่ติดอยู่ในน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามนักท่องเที่ยว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสภาพอากาศแจ่มใส และไม่มีฝนตก แต่ระหว่างที่เล่นน้ำไปได้สักพัก กระแสน้ำเริ่มไหลแรง พัดพาเด็กชายตกไปจากโขดหิน โชคดีที่พ่อของเด็กกระโดดน้ำตามไปช่วยขึ้นฝั่งได้ทัน จากนั้นไม่นาน น้ำก็เปลี่ยนเป็นสีแดง ทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่นวิ่งขึ้นฝั่ง แต่มีเด็กและทั้งผู้ใหญ่รวม 10 คน ติดอยู่กลางน้ำที่ไหลแรงขึ้น นักท่องเที่ยวที่รอดชีวิตจึงวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีฝนตกหนักบนเทือกเขาบรรทัด เขตรอยต่อจังหวัดพัทลุงกับจังหวัดตรัง อยู่ห่างจากน้ำตกมโนราห์เกือบ 10 กิโลเมตร ทำให้มีปริมาณน้ำสะสมบนเทือกมาก จนเกิดน้ำป่าทะลักลงสู่น้ำตกอย่างไม่คาดคิด และเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถแจ้งเตือนได้ทัน โชคดีที่นักท่องเที่ยวทั้งหมดไม่มีใครเสียชีวิตหรือสูญหาย

TAG : เทือกเขาบรรทัดน้ำตกมโนราห์ช่วยนักท่องเที่ยวน้ำตกมโนราห์นักท่องเที่ยวติดกลางน้ำป่าเขาบรรทัด ฝนตกหนัก