สลด! ช้างป่าเข้ามากินผลไม้ในสวนชาวบ้าน เหยียบร่างผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสาหัส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุการณ์สลด! เมื่อช้างป่าที่เข้ามากินผลไม้ในสวนชาวบ้าน ทำร้ายผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจนบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น กลางดึกของคืนวันที่6 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่นายจำเนียจ ชำนานชล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พร้อมชาวบ้านกว่า 10 คน เข้าไปไล่ช้างป่าจำนวน 2 เชือก ที่เข้ามาหาอาหารกินในสวนยางพาราและกินผลไม้ของชาวบ้านรวมถึงพืชสวน พืชไร่ ที่ปลูกจนได้รับความเดือดร้อนเสียหาย  

โดยขณะที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน กำลังไล่ต้อนช้างป่าอยู่นั้น จู่ ๆ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อช้างป่า 2 ตัว เกิดตกมันวิ่งเข้าใส่กลุ่มชาวบ้านที่กำลังไล่ต้อนจนแตกกระเจิง ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดไปคนละทิศทาง แต่นายจำเนียจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวิ่งหนีไม่ทัน 

ถูกช้างทำร้าย ไล่ชนจนล้มลงและเหยียบซ้ำเข้าที่กลางลำตัว จนซี่โครงหักยุบลง  ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งเข้ามาช่วยเหลือ และไล่ต้อนช้างให้กลับเข้าป่าไป ก่อนที่จะนำตัวนายจำเนียจส่งโรงพยาบาลในทันที 

ต่อมาในช่วงสายของเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังพร้อมด้วยนายเผดิมชัย วงศ์ดวง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ลงพื้นที่สังเกตการณ์ เฝ้าระวังไม่ให้ช้างป่าเข้ามากินพืชสวนของชาวบ้านและไม่ให้กลับมาทำร้ายคนอีก โดยพบช้างป่า 2 ตัว ดังกล่าว เดินอยู่ในสวนยางพารามุ่งหน้าไปทางชุมชน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงช่วยกันไล่ต้อนช้างให้กลับเข้าป่าไปได้สำเร็จ

TAG : ช้างป่าปัญหาช้างป่าช้างป่าทำร้ายคน