ระทึก! งูเหลือมหิวโซเลื้อยกัด รัดขาแม่ชี วัย 85 ปี แทบหายใจไม่ออก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่วัดปากแพรก ตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง แม่ชี 85 ปี พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 8 เมตร ระหว่างเข้าห้องน้ำ โชคยังดีที่พระกับชาวบ้านมาช่วยไว้ทัน รีบนำตัวส่งรพ. โดยพบถูกกัดที่น่อง

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่วัดปากแพรก ตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง หลังรับแจ้งว่า เมื่อกลางดึกประมาณเที่ยงคืน ของเมื่อคืนวานนี้มีงูเหลือมตัวใหญ่ ได้กัดที่ขาของแม่ชีชิน ดาราจันทร์ อายุ 85 ปี ซึ่งอยู่ที่วัดปากแพรก พบกุฏิแม่ชีอยู่หลังวัด มีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาปลอบขวัญให้กำลังใจ

แม่ชี ชิน เล่าเหตุการณ์ระทึกขวัญที่สุดในชีวิตว่า ขณะเดินลงจากกุฏิ เพื่อจะไปเข้าห้องน้ำซึ่งอยู่ห่างจากกุฏิประมาณ 10 เมตร และอยู่ติดกับสวนป่าของวัด ขณะเปิดประตูจะเข้าห้องน้ำ เห็นงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดอยู่ แต่ไม่ทันที่จะเดินหนี เจ้างูเหลือมซึ่งท่าทางหิวโซ ก็พุ่งใส่และฉกกัดขาซ้าย จนเป็นแผลเหวอะ จากนั้นก็รัดขาและลำตัวของแม่ชี แทบหายใจไม่ออก ด้วยความตกใจ แม่ชีจึงกรีดร้อง เรียกให้คนช่วย ซึ่งพระสงฆ์ และชาวบ้านที่อยู่ในวัด เมื่อได้ยินเสียงต่างก็วิ่งกรูเข้ามาช่วยไว้ได้ทันอย่างทุลักทุเล ก่อนจะนำตัวแม่ชี ส่งโรงพยาบาลปลวกแดง ซึ่งทางแพทย์ได้เย็บแผลไปถึง 10 เข็ม พร้อมทั้งใส่ยาฆ่าเชื้อที่แผล ก่อนให้ยากลับมาทานรักษาตัวต่อที่วัด

สำหรับเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าว พบว่ามีขนาดใหญ่และยาว ถึง 8 เมตร โดยทางวัดได้ประสานให้หน่วยกู้ภัย นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

TAG : งูเหลือมรัดแม่ชีแม่ชีถูกงูเหลือมกัดงูเหลือมรัดแม่ชีหวังเขมือบ