สุดระทึก! เก๋งขับฝ่าเครื่องกั้นทาง ถูกรถไฟพุ่งชนคนขับเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่ จ.สุราษฎร์ธานี เกิดอุบัติเหตุรถไฟพุ่งชนรถเก๋งที่ขับฝ่าเครื่องกั้นทางอย่างแรงจนไฟลุกไหม้ คนขับติดอยู่ในรถเสียชีวิต

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะที่รถเก๋งสีขาว กำลังถูกไฟลุกไหม้บริเวณห้องเครื่อง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไหม้ตัวรถทั้งคัน ใช้เวลาสักพักจึงควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ โดยห้องเครื่องและห้องโดยสารถูกไฟไหม้เสียหาย กระจังหน้าหลุดออกจากตัวรถ และบริเวณด้านขวาถูกรถไฟชนจนยุบไปทั้งแถบ

ตรวจสอบภายในรถพบว่า นายอาคม ไสยรินทร์ อายุ 58 ปี คนขับรถเก๋ง เสียชีวิตอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างออกมาจากซากรถ เหตุเกิดหน้าโรงเรียนบ้านนาวิทยาคม เขตเทศบาลบ้านนา อำเภอบ้านนาเดิม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ นายอาคม ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดตัดทางรถไฟ เครื่องกั้นทางที่สร้างใหม่และมีป้ายติดไว้ว่า “ระวังเครื่องกั้นถนนยังไม่เปิดใช้งาน” ค่อยๆ เลื่อนลงมากั้นทาง เพราะมีรถไฟกำลังวิ่งมา แต่คาดว่านายอาคมไม่ทันสังเกตและอาจไม่ได้ยินสัญญาณเตือนจึงขับรถฝ่าไป ทำให้ถูกรถไฟพุ่งชนอย่างแรง จนเกิดไฟลุกไหม้ ส่วนสาเหตุที่ชัดเจนอยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักฐานต่างๆ และภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ภัณฑรักษ์ แก้วพลี จอมยุทธ

TAG : รถเก๋งฝ่าเครื่องกั้นทางรถไฟรถไฟชนรถเก๋งเครื่องกั้นทางรถไฟ