รุมต่อยเดือด! ไกด์เถื่อนรุมต่อยหัวหน้าทัวร์จีน เหตุขัดแย้งผลประโยชน์ส่วนตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สังคมออนไลน์มีการเผยคลิปหัวหน้าทัวร์ ถูกกลุ่มไกด์เถื่อนชาวจีนรุมทำร้าย เพราะขัดแย้งผลประโยชน์กันเองแม้ผู้ก่อเหตุเป็นชาวจีนด้วยกัน เราไปชมคลิปกัน 

ภาพคลิปวิดีโอขณะที่กลุ่มชายชาวจีนกำลังรุมทำร้ายชายอีกคนหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชาวจีนด้วยกัน ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากที่อยู่ภายในห้อง กระทั่งชายคนดังกล่าวต้องพยายามวิ่งหนี ก็ถูกตามไปทำร้ายด้านนอกอีก เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าระงับเหตุ โดยคลิปดังกล่าวมีผู้นำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ พร้อมกับระบุว่าเป็นเหตุไกด์เถื่อนชาวต่างชาติ รุมทำร้ายหัวหน้าทัวร์ชาวจีน ที่ห้องพักไกด์ซึ่งอยู่ภายในร้านขายสินค้าสำหรับชาวต่างชาติ ย่านลาดกระบัง เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา

เราสอบถามไปยังสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ระหว่างหัวหน้าทัวร์ชาวจีน กับกลุ่มไกด์เถื่อน ขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ กลุ่มไกด์เถื่อนอ้างว่า หัวหน้าทัวร์จีนขายของให้กับลูกทัวร์ของกลุ่มตัวเอง ทำให้ไม่พอใจและทำร้ายหัวหน้าทัวร์คนดังกล่าว

แม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะเป็นเหตุการณ์ระหว่างชาวจีนด้วยกันเอง แต่ก็ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย

ตำรวจ สภ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ สนธิกำลังกับตำรวจท่องเที่ยวจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน คือ นาย หย่งหลิน อายุ 28 ปี และนาย เสี่ยวฮู้ อายุ 32 ปี ทั้ง 2 คนรับว่าได้ก่อเหตุทำร้ายผู้เสียหายจริง สาเหตุจากขัดแย้งเรื่องธุรกิจส่วนตัวและประกอบกับขณะนั้นอยู่ในอาการมึนเมา จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

TAG : ไกด์เถื่อนชาวจีนหัวหน้าทัวร์จีนไกด์เถื่อนรุมทำร้ายหัวหน้าทัวร์จีน