สั่งย้ายแล้ว! ครูนำรองเท้าวางบนหัวเด็ก สั่งให้ก้มกราบ คลานเข้าห้องเรียน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีครูหญิงที่ทำโทษเด็กนักเรียนด้วยการเอารองเท้าไปวางไว้บนศีรษะนักเรียน ถูกสั่งให้ยุติการสอน และถูกย้ายแล้ว

หลังคลิปครูหญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่ง อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี ทำโทษนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ด้วยการหยิบรองเท้าไปวางไว้บนศีรษะ และหลังก่อนให้เด็กก้มลงกราบรองเท้า แล้วให้คลานเข้าห้องเรียน เพื่อทำโทษที่ใส่รองเท้าเข้าไปในห้องเรียน จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ พบว่า ครูหญิงในคลิปได้ขอลากิจ ขณะที่เด็กนักเรียนยังจับกลุ่มพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ บอกว่า หลังทราบเรื่องได้เชิญครู และผู้ปกครองของเด็กที่ถูกทำโทษมาร่วมประชุม ซึ่งครูหญิงในคลิป ยอมรับว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ทางโรงเรียนจึงทำรายงานถึงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 เพื่อดำเนินการสำหรับอุปนิสัยของครูรายนี้ เป็นคนเข้มงวด และออกกฎระเบียบห้ามนักเรียนใส่รองเท้าบนอาคารเรียน เพราะอยากให้มีระเบียบคงไม่มีเจตนาทำร้ายเด็ก

ขณะที่ นายอดุลย์ กองทอง ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 บอกว่า ได้สั่งย้ายครูรายนี้มาปฏิบัติหน้าที่ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 29 ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 2 ชุด เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงควบคู่กันไป ตอนนี้รอผลสรุปจากคณะกรรมการทั้งสองฝ่าย หากพบว่ามีความผิดไม่ร้ายแรงจะมอบให้ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นผู้สอบ แต่ถ้ามีความผิดร้ายแรง จะเสนอให้ศึกษาธิการจังหวัดเป็นผู้สอบต่อไป

ขอบคุณภาพจาก FB โดย DR.K.v3

TAG : คุณครูทำโทษเด็กรองเท้าวางบนศีรษะคุณครู นักเรียน