ผู้เป็นพ่อไม่เชื่อ! ลูกกระชากสร้อย หนีตกสะพานดับ ยัน ไม่เคยมีนิสัยลักขโมย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีที่โลกออนไลน์ แชร์คลิปภาพที่ตั้งชื่อว่า “กรรมติดจรวด” เป็นเหตุการณ์วัยรุ่นชาย 2 คน ที่ไปก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำเหยื่อ แต่ไม่สำเร็จ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีพลเมืองดีจนรถเสียหลัก แหกโค้งตกสะพานเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน ด้านพ่อผู้เสียชีวิตตั้งข้อสังเกต อาจมีคนปองร้าย จับทั้งคู่โยนลงจากสะพาน เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ

เช้าวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบันทึกภาพวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านปากซอยจอมทอง 14 โดยมีวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ขี่ตามไม่ห่าง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ คือวัยรุ่นชาย 2 คน ดังกล่าว ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำชายอายุประมาณ 60 ปี ย่านถนนวุฒากาศ แต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ จึงขี่รถหลบหนี 

07.55 น. กล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกภาพขณะคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่บริเวณแยกดาวคะนอง จากภาพจะเห็นว่าวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่ขี่ไล่ตาม ขี่รถเข้าไปหาชายที่สวมหมวกคล้ายตำรวจจราจร เพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือให้ไล่ตาม 2 คนร้าย จังหวะที่คนร้ายกำลังจะออกรถ เขาหันไปเห็นชายสวมหมวกคล้ายตำรวจและพลเมืองดีไล่ตามมา จึงรีบขี่รถหลบหนี

กระทั่งทั้งหมดไล่ตามกันมาถึงถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก แล้วขี่ขึ้นสะพานกลับรถ พลเมืองดีกลับพบเพียงรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่

ส่วนร่างของ 2 คนร้าย ตกลงไปนอนอยู่บนพื้นถนนด้านล่างสะพาน ความสูงประมาณ 5 เมตร ในสภาพนอนแน่นิ่ง หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต

เหตุการณ์นี้ทำให้นายบริสุทธิ์ สุขเพีย อายุ 22 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ที่สวมเสื้อแขนยาวสีขาว ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะบวมจากการกระแทกอย่างรุนแรง จนเสียชีวิต ส่วนนายวีรพงศ์ เนธิบุตร อายุ 20 ปี คนซ้อนที่สวมเสื้อสีน้ำเงิน สะโพกหัก อาการสาหัส

ด้านพ่อผู้เสียชีวิตตั้งข้อสังเกตว่า ลูกชายอาจโดนไล่ตามทำร้าย ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ เนื่องจากรถเสียหายไม่มาก โดยยืนยันว่าที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยมีนิสัยลักขโมย หรือมีปัญหาเรื่องเงิน จึงไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุดังกล่าว

สำหรับรถคันดังกล่าว พบว่าเป็นรถที่ทั้งคู่ยืมมาจากเพื่อน โดยบอกว่าจะใช้ขี่ไปหาแม่เพื่อทำธุระ ก่อนนำมาก่อเหตุ ซึ่งมีการนำป้ายทะเบียนของรถอีกคันมาสวม

ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายอายุประมาณ 60 ปี ที่เกือบตกเป็นเหยื่อ ถูกคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำมาให้ปากคำ เนื่องจากไม่ได้เข้าแจ้งความ เพราะคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป รวมทั้งชายที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด ที่คาดว่าเป็นตำรวจมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพราะถือเป็นพยานปากสำคัญในคดีนี้

TAG : วัยรุ่นกระชากสร้อยรถจักรยานยนต์ตกสะพานวัยรุ่นแหกโค้งตกสะพานแหกโค้งตกสะพาน