เตือนภัย! มิจฉาชีพใช้รูปคนอื่น อ้างเป็นตำรวจ หลอกขายของแบรนด์เนม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้เสียหายรายหนึ่งร้องเรียนมายังทีมข่าวว่า ถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นตำรวจหลอกขายสินค้าแบรนด์เนม ซึ่งตำรวจตรวจสอบแล้วพบว่า มิจฉาชีพรายนี้มีหมายจับหลายคดี และอยู่ระหว่างหลบหนีคาดว่า น่าจะมีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย

นี่เป็นบทสนทนาผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ระหว่างผู้เสียหายกับคนร้าย ที่แอบอ้างเป็นตำรวจหลอกขายของแบรนด์เนมให้ผู้เสียหาย โดยบอกว่าสามารถนำสินค้าจากกรมศุลการกร ออกมาจำหน่ายให้ได้ในราคาถูก

คนร้ายพยายามทำให้เหยื่อหลงเชื่อด้วยการส่งรูปถ่ายที่สวมเครื่องแบบยศร้อยตำรวจโท และรูปถ่ายขณะปฎิบัติงานมาให้ พร้อมทั้งโทรศัพท์พูดคุย ใช้คำพูดที่น่าเชื่อถือว่าตัวเองเป็นตำรวจจริงจนทำให้ นายนิพิฐพนธ์ จันทะเปื้อน ตกเป็นเหยื่อสูญเงินจำนวน 6,900 บาท

เมื่อรู้ตัวว่าถูกหลอก ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด และร้องเรียนมายังทีมข่าว เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง จากการตรวจสอบ เราพบว่า รูปภาพที่คนร้ายส่งมาแอบอ้าง เป็นรูปของตำรวจที่มีตัวตนจริง คือ ร้อยตำรวจโทกิตติภูมิ เกิดมั่น รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม เขายอมรับว่าบุคคลในภาพเป็นตัวเอง แต่ไม่เคยติดต่อซื้อขายสินค้าแบรนด์เนมและไม่รู้จักกับผู้เสียหาย คาดว่าคนร้ายน่าจะนำภาพถ่ายจากเฟซบุ๊กของเขาไปแอบอ้าง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

ตำรวจตรวจสอบชื่อเจ้าของบัญชี ที่ผู้เสียหายโอนเงินให้ พบเป็นของชายอายุ 21 ปี อยู่ในจังหวัดสุรินทร์ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ ทราบว่า ถูกคนร้ายตีสนิทจากแอพพลิเคชั่นเดียวกัน และขอยืมบัญชีธนาคารทำธุรกรรม โดยคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้คือนายศักยกฤต ชมชิด อายุ 46 ปี  มีหมายจับคดีฉ้อโกง 3- 4 คดี และอยู่ระหว่างหลบหนี

ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายรายนี้เพราะถือว่าเป็นภัยต่อประชาชน โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเคยก่อเหตุหลายครั้ง หากใครเคยตกเป็นผู้เสียหายสามารถเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจหรือแจ้งความดำเนินคดี ป้องกันไม่ให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อซ้ำอีก

TAG : มิจฉาชีพหลอกขายของแบรนด์เนมอ้างเป็นตำรวจหลอกขายของ