เรียก เจ้าสัวบุญชัย ชี้แจงกรณีครอบครองที่ดินป่าสงวนในพังงา กว่า 1 พันไร่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ดีเอสไอ เตรียมเรียก "เจ้าสัวบุญชัย" เข้าให้ปากคำกรณีครอบครองที่ดินป่าสงวนแห่งชาติในจังหวัดพังงากว่า 1,000 ไร่ ในเดือนนี้ ยืนยันว่าที่ดินดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฎหมาย

ภาพที่เห็นนี้เป็นภาพถ่ายทางอากาศ ที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ บันทึกไว้ขณะเข้าไปขอตรวจสอบบ้านพักตากอากาศ 2 หลัง บริเวณสันเขาป่าสงวนแห่งชาติควนโต๊ะหลา และป่าแหลมซำ อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นพื้นที่ป่ารวมกว่า 2,000 ไร่ และการเข้าครอบครองที่ดินดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฎหมาย

พันตำรวจโทประวุฒิ วงศ์สีนิล รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนเตรียมเรียก นายบุญชัย เบญจรงคกุล หรือ "เจ้าสัวบุญชัย" และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการครอบครองที่ดินดังกล่าว เข้าให้ปากคำภายในเดือนนี้ เพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปในการครอบครอง การจ่ายค่าตอบแทน รวมถึงสภาพเดิมก่อนการซื้อขาย เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาว่ามีเจตนากระทำผิดหรือไม่ ซึ่งหากพบว่ามีเจตนากระทำผิด ก็จะถูกดำเนินคดีในความผิดฐานบุกรุกพื้นที่ป่า ออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ และความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้

ขณะที่เมื่อวานนี้ ดีเอสไอได้เรียก นายรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด มาสอบปากคำ เพื่อให้ชี้แจงกรณีการครอบครองที่ดินที่อยู่ติดกับของนายบุญชัย โดยนายรัตน์รับว่าซื้อที่ดินมาอย่างถูกต้อง และไม่ทราบมาก่อนว่าที่ดินที่ซื้อเป็นการออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ

TAG : เจ้าสัวบุญชัยดีเอสไอครอบครองที่ดินป่าสงวนครอบครองที่ดินอุทยาน