คืบหน้า 2 นักศึกษาไทย ขับรถตกเหวที่สหรัฐฯ ครอบครัวยันจะรอจนกู้ซากรถขึ้นมาได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พี่สาวของ 1 ใน 2 นักศึกษาไทยที่ขับรถตกเหวเสียชีวิต เผยน้องสาวมาเข้าฝันเพื่อน ระบุถึงสาเหตุของอุบัติเหตุ และบอกว่าเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ญาติและครอบครัวจะรอจนกว่าจะกู้ซากรถขึ้นมาได้ จึงจะกลับไทย

เว็บไซต์ "สยามทาวน์ ยูเอส" (SiamTownUS) นำเสนอบทสัมภาษณ์ครอบครัวของ นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ และ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร นักศึกษาไทย 2 คน ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหว เส้นทางมุ่งหน้าไปยังอุทยานคิงส์แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ว่า เพื่อนของนางสาวทิวาดี เล่าว่า นางสาวทิวาดีมาเข้าฝัน บอกว่าเสียชีวิตแล้ว หลังขับรถสะดุดก้อนหินใหญ่ ทำให้ตกเหว โดยกระดูกหักและติดอยู่ในรถ 3 วัน ก่อนบอกในฝันสั้น ๆ ว่าหนาว ทำให้ทางครอบครัวยืนยันว่าจะขอติดตามการกู้ซากรถขึ้นมาให้สำเร็จก่อนเดินทางกลับไทย เนื่องจากจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเฟรสโน ยังไม่สามารถส่งทีมลงปฏิบัติการกู้ซากรถได้ เนื่องจากสภาพอากาศและระดับน้ำไม่เอื้ออำนวย แต่ครอบครัวยอมรับว่าผิดหวังที่การดำเนินการเป็นไปอย่างล่าช้า ทำให้ความหวังในการรอดชีวิตของนักศึกษาไทยค่อนข้างจะริบหรี่

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทางเว็บไซต์ "สยามทาวน์ ยูเอส" สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่กู้ภัยแล้ว ซึ่งยืนยันถึงอันตรายจากสภาพอากาศ ทำให้ยังไม่สามารถกู้รถได้ อีกทั้งมีการพยากรณ์ว่าอาจมีฝนตกในระยะ 1-2 วันนี้ ซึ่งจะยิ่งเป็นอุปสรรคสำคัญ

TAG : นักศึกษาไทยขับรถตกเหวขับรถตกเหว