ฝนฟ้าอากาศ 8 ส.ค.60

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

มรสุมประจำฤดูฝน หรือว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงมีกำลังปานกลาง และพัดปกคลุมทะเลอันดามัน รวมถึงประเทศไทย ทำให้ฝนตกกระจายอยู่ทั่วทุกภาค

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนตก 60 % ของพื้นที่ และตกหนักบางแห่ง ที่เชียงใหม่ เชียงราย ตาก และกำแพงเพชร อย่างไรก็ตาม พื้นที่ภาคเหนือเป็นจุดที่ถูกเตือนให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมไว้ด้วย
ภาคอีสาน ฝนตกน้อยกว่าที่ 40 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ เลย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี แต่ไม่ถึงขั้นฝนตกหนัก
ภาคกลาง มีฝนตกเยอะพอ ๆ กับภาคเหนือ ที่ 60 % ของพื้นที่ ฝนตกกระจายได้ในหลาย ๆ จังหวัด ทั้งที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม
ภาคตะวันออก ฝนตก 60 % ของพื้นที่เช่นกัน โดยจะตกแถว ๆ ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว และตราด ทะเลยังน่าเที่ยว เพราะมีคลื่นสูงเพียง 1 เมตร
ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตกไม่เท่ากัน ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกเยอะกว่าอยู่ที่ 60 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตก 40 % ของพื้นที่ ตกได้ที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ยังเดินเรือกันได้ตามปกติ
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่จะมีฝนได้ 60 % ของพื้นที่ ช่วงที่ฝนตกก็ต้องขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย