ยกเว้นเก็บค่าธรรมเนียมเข้าชม ห้วยน้ำดัง เข้าชมในวันแม่แห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประกาศเว้นเก็บค่าธรรมเนียมเข้าเที่ยวชมในวันแม่แห่งชาติ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศเย็นสบาย

อากาศยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วงนี้ค่อนข้างเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดวัดได้ 13 องศาเซลเซียส ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เดินทางไปเที่ยวชมเพื่อสัมผัสอากาศหนาวและสายหมอกยามเช้า โดยในวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และถือเป็นวันแม่แห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จึงได้ยกเว้นค่าบริการเข้าเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และน้อมถวายความจงรักภักดี ที่พระองค์ท่านทรงมีพระมหากรุณาธิคุณด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเป็นการสนับสนุนให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่ตั้งของน้ำตกม่านฟ้า แม้ว่าปริมาณน้ำจะไม่มาก แต่บรรยากาศสงบร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อน น้ำตกม่านฟ้า ถือเป็นหนึ่งใน 4 เส้นทางเที่ยวน้ำตกที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ โดยรับน้ำต่อมาจากน้ำตกชมตะวันที่บ้านห้วยใหญ่ใต้ ตำบลไทยสามัคคี ก่อนจะส่งต่อไปน้ำตกห้วยใหญ่ และสิ้นสุดที่น้ำตกสวนห้อม ตำบลวังน้ำเขียว นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมได้ทุกวัน โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้ตลอดเส้นทาง

TAG : อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเข้าอุทยานแห่งชาติฟรีวันแม่แห่งชาติอุทยานแห่งชาติทับลาน