เจ้าหน้าที่สั่งห้ามเล่นน้ำตกห้วยจันทน์ หลังน้ำป่าไหลทะลัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดศรีสะเกษ น้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ยังคงไหลหลากลงมาที่น้ำตกห้วยจันทน์ เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวัง และออกคำสั่งห้ามลงเล่นน้ำตกเด็ดขาด โดยเฉพาะบริเวณหน้าผา เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

น้ำตกห้วยจันทน์ ตำบลห้วยจันทร์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ มีสีขุ่นและกระแสน้ำไหลแรง หลังมีน้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา ไหลลงมาที่น้ำตกอย่างต่อเนื่อง

นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอขุนหาญ สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง พร้อมแจ้งเตือนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่จะมาที่น้ำตกห้วยจันทน์ในช่วงนี้ให้ระมัดระวัง และห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด โดยเฉพาะบริเวณหน้าผา

พ่อค้าที่ขายของที่น้ำตกห้วยจันทน์ บอกว่า แม้ช่วงนี้จะมีปริมาณน้ำมากขึ้น แต่นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมมาชมความสวยงาม บางคนมานั่งรับประทานอาหาร กับครอบครัวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และก็ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

เขื่อนป่าอ้อ ซึ่งเคยแตกเมื่อปี 2554 ส่งผลให้น้ำไหลออกจากอ่างเก็บน้ำห้วยจันทร์ แหล่งรับน้ำจากเทือกเขาพนมดงรัก และเกิดน้ำท่วมใหญ่ ล่าสุดปริมาณน้ำยังคงไหลผ่านตามปกติ แม้จะเพิ่มระดับขึ้น แต่ก็ยังถือว่าต่ำกว่าสันเขื่อนอยู่มาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

TAG : น้ำป่าเทือกเขาพนมดงรักน้ำตกห้วยจันทน์เขื่อนป่าอ้อ