สกัดจับคนร้ายลอบขน ตัวนิ่ม สายพันธุ์มลายู มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ สกัดจับคนร้ายลอบขนตัวนิ่ม สายพันธุ์มลายู มูลค่าว่า 2 ,000,000 บาท จากภาคใต้ขึ้นเหนือ เตรียมส่งไปยังต่างประเทศ

ตำรวจ สภ.มาบอำมฤต จังหวัดชุมพร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ควบคุมตัวนายอัสมี ตาเยะ อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาสยึดของกลางตัวนิ่มหรือตัวลิ่น จำนวน 93 ตัว น้ำหนัก 440 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2,000,000 บาท และ รถกระบะ สีดำหลังจากเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ขณะตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตั้งด่านตรวจสกัดป้องกันปัญหาอาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมายบริเวณป้อมตรวจบ้านพละ ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 3 ตำบลเขาไชยราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร พบรถกระบะ สีดำ สี่ประตู มีนายอัสมีเป็นคนขับ มาบนถนนช่องทางขาขึ้น

เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดและตรวจสอบ พบว่าภายในรถบริเวณที่นั่งเบาะหลังถูกถอดออก แล้วนำลังพลาสติกสีขาวและสีแดงจำนวน 42 ใบ วางทับซ้อนกันมา ภายในมีตัวนิ่มหรือตัวลิ่นถูกมัดใส่ไว้กับถุงตาข่ายสีฟ้าลังละ 4-5 ตัว รวมตัวนิ่มทั้งหมด 93 ตัว น้ำหนัก 440 กิโลกรัม

สอบสวนผู้ต้องหา สารภาพว่า รับจ้างขนตัวนิ่มจากนายทุนในอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ในราคา 10,000 บาท นำไปส่งต่อให้กับเครือข่ายในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ที่จะมารอรับอีกทอดพาไปส่งต่อที่บริเวณริมแม่น้ำโขงในพื้นที่ จังหวัดหนองคาย เพื่อส่งไปขายยังประเทศจีน โดยราคาซื้อขายในไทยกิโลกรัมละ 5,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 2,000,000 บาท แต่หากสามารถลักลอบส่งไปถึงต่างประเทศจะมีราคาแพงขึ้นอีก 3-5 เท่าตัว เนื่องจากตัวลิ่นเป็นที่ต้องการของตลาดโดยเฉพาะเกล็ดมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 20,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนตัวนิ่มทั้งหมด ถูกนำส่งยังสถานีเพาะพันธุ์สัตว์ป่า จังหวัดพัทลุง เพื่ออนุบาลและปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

TAG : ลอบขนตัวนิ่มสัตว์ป่าคุ้มครองส่งขายที่จีนตัวนิ่ม พันธุ์มลายูคนร้ายลอบขนตัวนิ่ม