โจรย่องงัดบ้านครู ขโมยกล้องวงจรปิด-เงินสด-พระเครื่องกว่า 100 องค์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายย่องงัดบ้านครูในจังหวัดอุดรธานี ขโมยเงิน และพระเครื่องกว่า 100 องค์ แถมยังถอดกล้องวงจรปิดไปด้วย แต่ไม่รู้ว่ามีกล้องอีกตัวจับภาพไว้ได้

กล้องวงจรปิดภายในบ้านพักของนายมานัส มณีโรจน์ ครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี จับพฤติกรรมของชายคนร้าย รูปร่างผอม สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีเทา กางเกงยีนขายาว และสวมหมวกไหมพรมสีดำ เดินเข้ามาหยิบกระเป๋าสะพาย แล้วตรงไปกวาดพระเครื่อง บนโต๊ะหมู่บูชา ก่อนจะเดินออกไปขโมยเงินในห้องนอนแล้วหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุนายมานัส ได้แจ้งตำรวจภูธรบ้านผือ ให้มาตรวจสอบ พบว่าบริเวณประตูไม้หลังบ้านถูกงัด ข้าวของภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย

นายมานัส ให้การว่า เขาและภรรยาเป็นครู ช่วงกลางวันจึงไม่มีคนอยู่บ้าน แต่ได้ล็อกกุญแจไว้อย่างแน่นหนา เมื่อกลับมาก็พบว่า ประตูไม้บริเวณห้องครัวหลังบ้านถูกงัด ของถูกรื้อค้นเกลื่อนบ้าน ตรวจสอบพบว่าเงิน 5,100 บาท ที่เก็บไว้ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้าหายไป พระพุทธรูป 6 องค์, พระพร้อมสร้อยจำนวน 10 เส้น และพระเครื่องที่อยู่บนโต๊ะหมู่บูชาอีกกว่า 100 องค์หายไป ซึ่งคนร้ายได้ถอดกล้องวงจรปิดอีกตัว ที่ติดอยู่ที่ชั้นล่างของบ้านไปด้วย

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน รู้เวลาเข้าออกของคนในบ้านอย่างดี จึงอาศัยจังหวะที่ไม่มีคนอยู่เข้ามาก่อนเหตุ เมื่อเห็นกล้องวงจรปิดที่อยู่ชั้นล่างจึงถอดออกไป โดยไม่รู้ว่ามีกล้องอีกตัวจับภาพไว้ได้ ซึ่งจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และเร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินดคี

TAG : คนร้ายงัดบ้านครูงัดบ้านครูขโมยพระเครื่องขโมยกล้องวงจรปิด