หนุ่มถูกหมีควายตะปบ อาการดีขึ้นแต่ยังไม่พ้นวิกฤต! ต้องอยู่ในห้องไอซียู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้อำนวยการ รพ.เพชรบูรณ์ แถลงอาการเหยื่อที่ถูกหมีควายกัด อาการดีขึ้นแต่ยังไม่พ้นวิกฤต ต้องอยู่ในไอซียูกันแผลติดเชื้อ ส่วนเจ้าหมีแก้วเริ่มปรับตัว เราย้อนไปดูคลิปกัน

กรณีที่มีภาพนาทีชีวิตขณะที่ หมีควายชื่อเจ้าแก้วอายุ 7 ปี ที่ถูกเลี้ยงไว้ ในสำนักสงฆ์สวนป่าสมุนไพรหลวงปู่ละมัย ฐิตมโน จังหวัดเพชรบูรณ์ กำลังขย้ำและทำร้าย นายฝน พรหมลัทธิ ภายในคอกที่เลี้ยงหมีควายและหมูป่า โดยหมีควายได้ลากตัวนายฝนเข้าไปในกรง ก่อนจะมีคนเข้าไปช่วยเขาออกมาได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ แถลงถึงอาการของนายฝนว่า อาการดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไม่พ้นวิกฤต ยังต้องอยู่ในห้องไอซียู ป้องกันบาดแผลติดเชื้อจากการถูกหมีกัด เพราะบาดแผลแทบทุกแห่ง มีความร้ายแรงไม่สามารถเย็บได้ แต่สัญญาณที่ดีขึ้นก็คือสามารถเอาท่อช่วยหายใจออกได้ และคนไข้พูดจาตอบโต้ผู้ดูแลได้ดี มีสติ รวมทั้งมีสัญญาณชีพที่ดี

ความคืบหน้าการสอบสวนคดี ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใคร เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกพยานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ ประกอบกับผู้บาดเจ็บยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ยังไม่สามารถให้การได้

นายไกรสร กองฉลาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า หลังจากแอบส่องและติดตามชีวิตความเป็นอยู่ของ เจ้าแก้ว สัตวแพทย์รายงานให้ทราบว่า เจ้าแก้วอยู่ในภาวะปรับตัวจากความเครียด ซึ่งมาจากการย้ายที่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ขณะนี้เริ่มมีภาวะตื่นตัวและคำราม ไม่ซึมเหมือนตอนมาใหม่ๆ มีหยอกล้อกับ เจ้าต๋ง หมีตัวผู้ที่อยู่กรงติดกันด้วย

TAG : หนุ่มถูกหมีควายกัดหมีควาย เจ้าแก้วสำนักสงฆ์สวนป่าสมุนไพรหลวงปู่ละมัย ฐิตมโน