ผงะ! งูเห่ายาวเกือบ 2 เมตร หนีน้ำท่วม แผ่แม่เบี้ยซ่อนตัวในร้านอาหารตามสั่ง อุดรฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - งูเห่าตัวใหญ่ ยาวเกือบ 2 เมตร ไปซ่อนตัวอยู่ในร้านอาหารตามสั่ง จ.อุดรธานี คาดหนีน้ำท่วม มาหาที่อบอุ่น

เจ้าหน้าที่กู้ภัย รับแจ้งมีงูเห่าขนาดใหญ่ยาวเกือบ 2 เมตร อยู่ในร้านอาหารตามสั่ง ไม่มีชื่อ หมู่ 4 บ้านคำกลิ้งถนนมิตรภาพ ช่วง อุดรธานี- ขอนแก่น ฝั่งขาออก ตำบลบ้านจั่น เมื่อไปตรวจสอบพบที่เกิดเหตุอยู่หลังร้านงูเห่าตัวดังกล่าวไปซ่อนตัว ภายในตู้ไม้สำหรับเก็บของและมีท่าทีดุร้าย ชูคอแผ่แม่เบี้ย และบริเวณดังกล่าวก็คับแคบ ทำให้การจับงู เป็นไปด้วยความลำบาก ต้องใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถจับงูตัวนี้ได้สำเร็จ ก่อนนำใส่ถุงปุ๋ยไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เจ้าของร้านบอกว่า เปิดขายอาหารตามสั่งมากกว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝนได้ตกลงมาติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำท่วมขังแล้วไหลเข้ามาภายในบ้าน คาดว่างูเห่าตัวนี้ อาจจะหนีน้ำ แล้วหลบเข้าไปในตู้เพื่อหาที่อบอุ่น โชคดีที่เห็นตัวก่อน จึงไม่มีใครเป็นอันตราย

วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบหลังรับแจ้งว่า มีงูไม่ทราบชนิด สีดำตัวใหญ่ ได้เลื้อยเข้ามาหลบซ่อนตัวภายในพุ่มไม้ หน้าอาคารเรียนท่ามกลางความแตกตื่นของนักเรียน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถจับตัวงูดังกล่าวไว้ได้

ตรวจสอบพบเป็นงูสิงดง หรืองูสิงหางลาย มีความยาวประมาณ 2 เมตร และเป็นงูไม่มีพิษ คาดว่า อากาศที่ร้อน งูตัวนี้ จึงหาที่ชุ่มชื้นเพื่อหลบซ่อนตัว แต่มีคนมาพบเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงจับงูตัวดังกล่าวใส่กระสอบ ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านในหมู่บ้านพฤกษชาติ 8 หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่วิ่งมุดรั้วประตู เข้าไปในบ้านหลังหนึ่งไปซุกอยู่ใต้กองไม้ข้างกำแพงบ้าน เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงเข้าไปคล้องคอจับตัวไว้ได้ พบเป็นเพศผู้ ลำตัวยาวประมาณ 1 เมตรครึ่ง จึงช่วยกันมัดปากมัดมือมัดเท้า ก่อนจะนำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติเป็นที่เรียบร้อย

TAG : งูเห่างูเห่าหนีน้ำท่วมงูเห่าแผ่แม่เบี้ยงูสิงดงน้ำท่วมตัวเงินตัวทอง